Buộc 4 trường dừng tuyển sinh liên thông, liên kết

Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu 4 trường trung cấp, CĐ và ĐH tại TP.HCM dừng tuyển sinh liên thông, liên kết đào tạo năm 2013 vì vi phạm quy chế đào tạo.
Qua quá trình kiểm tra từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2012, Bộ GD-ĐT đã phát hiện Trường ĐG Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy ngành Quản trị Kinh doanh (địa điểm tuyển sinh và đào tạo tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân) khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và không có Hợp đồng liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa hai trường.
Buộc 4 trường dừng tuyển sinh liên thông, liên kết - ảnh 1
Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân - (Ảnh: GDTD)

Bộ yêu cầu: Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề Quận Bình Tân dừng ngay việc thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 đối với những ngành chưa được phép đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân phải hủy kết quả thi tuyển sinh từ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy của kỳ thi tuyển sinh ngày 21/4/2013 tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và khắc phục hậu quả đối với các thí sinh đã dự thi; chấm dứt việc đào tạo đối với các khóa đang liên kết đào tạo liên thông trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với số sinh viên nói trên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo.

Đồng thời, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân phải rà soát, thống kê toàn bộ số sinh viên đã đào tạo trái phép và tổng hợp kết quả xử lý báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 30/6.

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân và Trường Trung cấp Tây Sài Gòn ký Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục chuyển về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 12/5 tới để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật..

Cũng trong thời gian này, Cơ quan của Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cũng phát hiện Trường Cao đẳng Asean đã liên kết với Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng Dược khi không được UBND TP.HCM đồng ý.

Bộ GD-ĐT yêu cầu hai trường dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép. Trường Cao đẳng Asean rà soát, thống kê, báo cáo bằng văn bản; trong đó đề xuất phương án xử lý đối với sinh viên theo hướng chuyển đến cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo.

Hai trường ký Biên bản vi phạm hành chính trong giáo dục và gửi về Bộ GD-ĐT. Hồ sơ và báo cáo gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 15/5.

Nguồn Vietnamnet

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !