Bữa sáng nhanh, gọn và thơm ngon, bé ăn 3 ngày liền không chán
Đó là món cơm nắm cá ngừ và bông cải xanh. Cá ngừ chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất, hàm lượng DHA trong cá ngừ nhiều nhất trong các loại cá, DHA là thực phẩm tốt cho não, hàm lượng chất béo trong cá ngừ tương đối thấp, vẫn là các axit béo không no.
Có nghĩa là, ăn nhiều cá ngừ không lo tăng cân. Ăn nhiều thịt cá ngừ còn có thể làm đẹp và giảm cân, bảo vệ gan và tăng cường thể lực.
Món cơm nắm cá ngừ và bông cải xanh rất dễ làm và nhanh gọn. Món ăn này mẹ có thể làm cho bé bất cứ vào thời điểm nào trong ngày.
Đầu tiên mẹ cắm cơm. Trong khi đợi cơm chín thì đi chuẩn bị bông cải xanh và cá ngừ. Nếu làm cho con ăn sáng thì trong khi đợi cơm chín mà có thể chuẩn bị những việc khác như các thủ tục để đi làm, chần bông cải xanh, chuẩn bị cá ngừ (cá ngừ có thể dụng đồ đóng hộp hoặc mẹ sơ chế cá từ tối hôm trước). Sau đó lấy cơm, bông cải xanh băm nhỏ và cá ngừ trộn đều với nhau.
Tiếp theo mẹ tạo từng viên cơm nhỏ xinh đẹp mắt.
Sau đây là các bước tiến hành cụ thể:
Nguyên liệu: 80 gam gạo nếp, 50 gam gạo tẻ, 1 hộp cá ngừ đóng hộp, nửa bông cải xanh, 3 gam muối.
Thực hiện:
Bước 1: Bạn dùng gạo nếp trộn gạo tẻ để nấu cơm. Cơm chín rất dẻo, dễ viên tròn.
Bước 2: Bạn vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, cho vào nồi nấu cùng với lượng nước vừa đủ.
Bước 3: Đun sôi nước rồi cho bông cải vào, nấu khoảng 3-4 phút, chần bông cải, vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho bông cải xanh, cơm và cá ngừ vào tô lớn, thêm chút muối và nhào đều tất cả các nguyên liệu.
Bước 5: Viên thành phẩm thành từng viên tròn.
Có thể điều chỉnh lượng cá bông cải và cá ngừ đầu tiên tùy theo sở thích của bạn.
Hàm lượng vitamin C trong bông cải xanh tương đối cao, ăn nhiều súp lơ xanh đối với trẻ em rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đồng thời có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho bé nhé!
Hạ Thảo (theo Sohu)