Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.

{keywords}
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống

Hai người đàn ông, cũng là hai người bạn thân thiết đã kiếm được 200.000 USD, tương đương khoảng 4,6 tỉ đồng sau khi bán một khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Paul McRae và John Miller đã nhặt được khối thiên thạch khi đang trên đường tìm kiếm vàng. Ước tính khối thiên thạch từ ngoài Trái Đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi.

Hai người đàn ông kể lại rằng cả hai đang trên đường về nhà sau một ngày đi tìm vàng ở vùng chăn thả gia súc gần Georgetown ở phía bắc Queensland, Australia thì máy dò kim loại của Paul phát hiện ra.

Khối thiên thạch nặng 25 kg là một trong sáu ngôi sao từ trên trời rơi xuống Trái đất cùng loại. Những thiên thạch kiểu này mới từng được phát hiện ở 5 địa điểm khác, 4 trong số đó ở Nam Cực và 1 ở Mỹ.

{keywords}
Paul McRae và John Miller đã phát hiện khối thiên thạch 25 kg khi đi đào vàng

Nhà khoa học Steven Petkovski cho biết ông và bạn bè không đặt nhiều hi vọng khi biết chuyện hai người đàn ông đến từ Queensland nhặt được thiên thạch cho đến khi tận mắt chứng kiến. Ông nói: "Chúng tôi đi ra bãi đậu xe và họ mở cho xem vật thể nằm trong cốp xe, đó thực sự là một thiên thạch sắt rất lớn, sunfua, cùng một loại khoáng chất thực sự hiếm khác là troilite.".

Được biết, bất kỳ thiên thạch hay những mảnh đá là một phần của tiểu hành tinh nào đó những đã rơi xuống Trái Đất luôn hấp dẫn các nhà nghiên cứu, nhà sưu tập khắp nơi thế giới. Đó là những mảnh sắt, niken vô cùng hiếm gặp.

Một số người bạn của Paul McRae và John Miller đã khuyên cặp đôi cắt chia tảng đá thành nhiều mảnh vì làm như vậy họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, Paul McRae và John Miller vẫn giữ nguyên khối thiên thạch và muốn sử dụng cho mục đích khoa học và giáo dục. Hiện các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểm thời điểm chính xác khối thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

Steven Petkovski nói: "Cả hai có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn nếu chia cắt khối thiên thạch thành nhiều mảnh nhưng vì muốn các nhà khoa học nghiên cứu khối đá nên họ quyết định giữ nguyên".

Bên cạnh ý nghĩa khoa học, tảng đã giàu khoáng chất này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật và hiện đang được trưng bày tại cơ quan Khoa học Địa chất của Australia tại Canberra. 

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Sự thật về những mảnh rác không gian siêu nhỏ tiềm tàng nguy hiểm khôn lường

Những mảnh rác không gian nhỏ bé có kích thước chỉ tương đương một tế bào E. coli nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Trạm vũ trụ trụ quốc tế ISS. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !