“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá

Cảnh tượng hàng chục người đàn ông già trẻ, từ 18 đến 60 tuổi, hàng ngày bơi ra giữa Hồ Tây để bắt cá, vớt cá, câu cá… Nhiều người bắt được cá to tới hàng chục kg ngay giữa hồ nước đầy, phải 2 -3 người mới đưa lên bờ.

Những ngày này, nếu có dịp đi qua khu vực Hồ Tây, bất kể ngày mưa hay ngày nắng, có thể dễ dàng bắt gặp hàng trăm người bắt “trộm” cá đang hoạt động. Với nhiều cách thức khác nhau, những “đồ nghề” cũng đa dạng từ cần câu đến vợt, ống bơ cột dây cước, lưới, cần câu...

Dọc đường Thanh Niên, đến đường ven Hồ Tây, đường Thụy Khuê thậm chí trong Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc, Hà Nội, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh bắt cá.

Tin mới:
Hàng trăm gian hàng bị "khủng bố" bằng mưa dầu luyn

Cận cảnh lô bút "tàng hình" vừa bị công an bắt giữ

Gặp người dân kiếm sống nơi bẩn nhất đô thị

Nhiều người không ngồi trên bờ, mà còn chấp nhận ngâm mình bơi ra vùng nước sâu ngập đầu để bắt được những con cá to tới vài kg, có những người “chơi trội” đánh cả thuyền ra giữa hồ để bắt được nhiều cá hơn…

Ông Phạm Văn Tính, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội cho biết, cá được bắt ở Hồ Tây quá nhiều, và bày bán ngay tại ven đường, giá rẻ hơn 1 nửa so với trong chợ. Ông Tính còn chứng kiến trường hợp còn bắt được cả cá to tới hàng chục kg, hai đến ba người giữ chặt để đưa lên bờ… Những loại cá to như vậy chỉ bán cho nhà hàng, đông người ăn.

Những hình ảnh săn cá giữa Hồ Tây:

“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 1
Cứ vài phút người ta lại bắt được những con cá to dưới Hồ Tây
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 2
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 3
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 4
Hàng ngày cả trăm người thu hoạch cá dưới Hồ Tây
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 5
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 6
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 7
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 8
“Bơi” giữa Hồ Tây săn cá - ảnh 9
Nguyễn Hiếu

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !