Boeing chế tạo thành công trường bảo vệ

Tạp chí Popular Science đưa tin, mới đây Boeing đã đăng ký bằng sáng chế cho một loại trường bảo vệ có thể giúp các loại xe tránh dư chấn của các loại bom mìn nổ ở tầm gần.

Phát minh này giống như đến từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên thiết bị không được thiết kế để ngăn cản các loại đạn hoặc laser. Thay vào đó, khi được lắp đặt trên một chiếc xe, trường bảo vệ này sẽ phát hiện một vụ nổ ở gần, sau đó làm nóng không khí và hơi nước nằm ở giữa xe và vụ nổ. Nhiệt năng này tạo thành một lớp lá chắn dày hơn không khí, qua đó bảo vệ xe khỏi bị ảnh hưởng bởi chấn động từ quả bom.

Boeing chế tạo thành công trường bảo vệ - ảnh 1

Sơ đồ trên do Boeing cung cấp cho thấy các bộ phận của hệ thống trường bảo vệ. Bộ cảm biến (số 12) sẽ phát hiện một vụ nổ ở gần, sau đó thiết bị tạo trường bảo vệ (số 16) sẽ làm nóng không khí và hơi nước, tạo thành chất dẫn tạm thời (số 30) nhằm cản sự ảnh hưởng của vụ nổ.

Boeing chế tạo thành công trường bảo vệ - ảnh 2

Phát minh của Boeing cũng cho thấy trường bảo vệ có thể được sử dụng với một xe quân sự.

Boeing chế tạo thành công trường bảo vệ - ảnh 3

Hình minh họa trên cho thấy một chiếc Humvee có thể lắp đặt một thiết bị có thể giảm bớt ảnh hưởng của các loại vũ khí nổ như mìn tự chế ở bên cánh cửa xe.

Công nghệ trường bảo vệ của Boeing còn có những ứng dụng vào những phương tiện quân sự khác. Boeing cho biết, thiết bị này có thể được sử dụng dưới nước cũng như trên cạn, làm nóng khu vực quanh tàu chiến hoặc tàu ngầm để giảm bớt sức công phá của các loại vũ khí nổ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !