Bộ Y tế lên tiếng về tình trạng quá tải tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1 báo cáo thực trạng quá tải ở bệnh viện này.
Bộ Y tế lên tiếng về tình trạng quá tải tại Bệnh viện Nhi đồng 1 - ảnh 1

Quá tải là tình trạng thường xuyên tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng 4 - 5 bệnh nhi nằm trên một giường bệnh ở khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 và các bệnh viện trên địa bàn khẩn trương xác minh thông tin trên. Đồng thời, các bệnh viện áp dụng triệt để những giải pháp tích cực để khắc phục tình trạng quá tải.

Trước mắt, Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh các giải pháp như lọc bệnh nhân từ khoa khám bệnh, cần thiết mới đưa vào điều trị nội trú; tăng cường thiết lập mạng lưới các bệnh viện vệ tinh để có thể chuyển bệnh nhi tới điều trị nội trú; phân tuyến điều trị cho tuyến dưới; điều tiết bệnh nhi một cách hợp lý giữa các khoa có mức độ quá tải nhẹ hơn để chia sẻ bệnh nhi cho khoa Hô hấp.

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện tuyến cuối nên tình trạng quá tải luôn ở mức cao, có lúc lên đến 120%, trung bình mỗi ngày bệnh viện khám từ 5.000 – 8.000 bệnh nhân. Bệnh viện đã cố gắng cải tạo, lắp thêm 150 giường, tận dụng các khoảng trống, hành lang nhưng vẫn không đủ, bệnh nhân vẫn phải nằm ghép, nằm ngoài hành lang, nguy cơ lây chéo rất lớn.

An Nhiên

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !