Bộ trưởng Y tế Đức bị tố nói dối để dễ thăng tiến

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach bị tố khai man là nhà nghiên cứu cho một dự án được chính phủ tài trợ khi đi xin việc vào những năm 1990.

Theo tờ Die Welt đưa tin hôm 12/3, ông Lauterbach từng tuyên bố phụ trách một dự án nghiên cứu căn bệnh ung thư vú do chính phủ Đức tài trợ, khi ông nộp đơn xin làm giáo sư tại Đại học Tubingen vào năm 1995. Tuy nhiên, dự án nghiên cứu mà ông này nhắc tới chưa từng tồn tại.  

Sự việc xảy ra khi ông Lauterbach mới 32 tuổi và vừa nhận bằng Tiến sĩ Khoa học tại Trường Y tế Công cộng Harvard. Trở lại Đức, ông đã ứng tuyển vào vị trí giáo sư ở Đại học Tubingen. Ông này nói rằng mình là người đứng đầu dự án nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị căn bệnh ung thư vú tại trung tâm ung thư ở thành phố Aachen của Đức.

 Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach. Ảnh minh họa

Ngoài ra, ông Lauterbach nói rằng dự án đã nhận được 2 triệu Deutschmark (khoảng 1,38 triệu USD vào thời điểm đó) từ chính phủ Đức. Ông này còn hứa sẽ chuyển một phần trong khoản tiền cho Đại học Tubingen nếu mình được thuê. 

Tuy nhiên, chính phủ Đức và trung tâm ung thư Aachen tiết lộ với Die Welt rằng dự án mà ông Lauterbach nhắc tới chưa bao giờ tồn tại. Một nghiên cứu ung thư tương tự từng được tiến hành tại Aachen, nhưng ông Lauterbach không được có tên trong danh sách các tác giả.

Ông Lauterbach cũng từng nói đã gây quỹ cho một nghiên cứu tại Đại học Princeton ở Mỹ, nhưng các nhân viên trong trường lại phủ nhận thông tin này.  Ngoài ra, ông này còn cho biết đã nhận được 20.000 Deutschmark cho một dự án sách, nhưng số tiền này không bao giờ được trả vì cuốn sách chưa từng hoàn thành. 

Vị Bộ trưởng Y tế Đức đã được mời vào làm việc tại Tubingen, nhưng lại từ chối để chuyển sang công tác ở Cologne. Khi được tờ báo của Đức đặt câu hỏi hôm 12/3, ông Lauterbach nói “không thể nhớ về vụ việc”.

Theo Die Welt, ông Lauterbach cũng đã từ chối trả lời phỏng vấn tờ báo này.

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !