Đình công tại các sân bay Đức khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy

Hôm nay (27/2), hơn 300 chuyến bay tại các sân bay Duesseldorf và Cologne Bonn ở Đức không thể cất cánh do cuộc đình công kéo dài 24h của công đoàn Verdi.
Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn tin từ sân bay Duesseldorf cho biết, trong số 330 chuyến bay đã lên kế hoạch có 205 chuyến phải hủy, 29 chuyến được chuyển hướng sang sân bay khác và 7 chuyến được dời lại ngày hôm sau. 

Theo thông lệ, vào thứ Hai, có 136 chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Cologne Bonn, song tối qua, có 133 chuyến đã bị hủy. Công đoàn Verdi hồi cuối tuần trước tuyên bố đình công sau khi các nỗ lực thương lượng không thành công.

Hai sân bay trên, phục vụ cho một loạt hãng hàng không, gồm cả Luftthansa, Turkish Airlines, Aegean Airlines, hầu hết đều vắng người vì hành khách đã được thông báo về cuộc đình công kịp thời để thay đổi kế hoạch. 

Hồi đầu tháng này, giao thông đường không bị đình trệ vì cuộc đình công 1 ngày tại 7 sân bay lớn, gồm cả sân bay Frankfurt và Munich, làm ảnh hưởng gần 300.000 hành khách.    

Hôm nay, các thành phố trên khắp bang miền tây North Rhine Westphalia, bao gồm Cologne, Leverkusen và Bonn, cũng bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công của nhân viên dịch vụ công.

Cuộc đình công là một phần của cuộc tranh chấp kéo dài về tiền lương và điều kiện làm việc, vốn xuất phát từ lạm phát, giá nhiên liệu và thực phẩm tăng vào năm 2022. Andrea Becker, một quan chức thuộc Verdi nói: "Người lao động đang gây sức ép cho chủ lao động vì trong các cuộc đàm phán trước đó không có đề nghị nào của họ được chấp nhận". 

Hoài Linh

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !