Đình công tại các sân bay Đức khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy

Hôm nay (27/2), hơn 300 chuyến bay tại các sân bay Duesseldorf và Cologne Bonn ở Đức không thể cất cánh do cuộc đình công kéo dài 24h của công đoàn Verdi.
Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn tin từ sân bay Duesseldorf cho biết, trong số 330 chuyến bay đã lên kế hoạch có 205 chuyến phải hủy, 29 chuyến được chuyển hướng sang sân bay khác và 7 chuyến được dời lại ngày hôm sau. 

Theo thông lệ, vào thứ Hai, có 136 chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Cologne Bonn, song tối qua, có 133 chuyến đã bị hủy. Công đoàn Verdi hồi cuối tuần trước tuyên bố đình công sau khi các nỗ lực thương lượng không thành công.

Hai sân bay trên, phục vụ cho một loạt hãng hàng không, gồm cả Luftthansa, Turkish Airlines, Aegean Airlines, hầu hết đều vắng người vì hành khách đã được thông báo về cuộc đình công kịp thời để thay đổi kế hoạch. 

Hồi đầu tháng này, giao thông đường không bị đình trệ vì cuộc đình công 1 ngày tại 7 sân bay lớn, gồm cả sân bay Frankfurt và Munich, làm ảnh hưởng gần 300.000 hành khách.    

Hôm nay, các thành phố trên khắp bang miền tây North Rhine Westphalia, bao gồm Cologne, Leverkusen và Bonn, cũng bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công của nhân viên dịch vụ công.

Cuộc đình công là một phần của cuộc tranh chấp kéo dài về tiền lương và điều kiện làm việc, vốn xuất phát từ lạm phát, giá nhiên liệu và thực phẩm tăng vào năm 2022. Andrea Becker, một quan chức thuộc Verdi nói: "Người lao động đang gây sức ép cho chủ lao động vì trong các cuộc đàm phán trước đó không có đề nghị nào của họ được chấp nhận". 

Hoài Linh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !