Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Việt Nam

Sáng 12/12, Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trì Lễ đón chính thức Đại tướng Tia Banh và các thành viên Đoàn tại Trụ sở Bộ Quốc phòng.

Sau lễ đón, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh làm trưởng đoàn tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Vương quốc Campuchia do Đại tướng Tia Banh làm trưởng đoàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Việt Nam - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Đại tướng Tia Banh sang thăm và làm việc tại Việt Nam - Ảnh: Hồng Pha

Tại Hội đàm, Đại tướng Phùng Quang Thanh cảm ơn Chính phủ, nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia đã sát cánh hợp tác, giúp đỡ Quân đội và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam tìm kiếm, cất bốc, quy tập  hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh; khẳng định Quân đội và nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại tướng Tia Banh bày tỏ lòng biết ơn Quân đội và nhân dân Việt Nam đã không tiếc xương máu giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng do chế độ Pol Pot gây ra trước đây, cũng như sự giúp đỡ quý báu, thiết thực, hiệu quả về cơ sở vật chất huấn luyện, đào tạo cán bộ cho Quân đội Hoàng gia Campuchia ngày nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Việt Nam - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đại tướng Tia Banh ký Kế hoạch hợp tác năm 2016 giữa Bộ Quốc phòng hai nước - Ảnh: Hồng Pha

Đại tướng Tia Banh khẳng định: "Nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia luôn coi trọng mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống lâu đời, tốt đẹp với Quân đội và nhân dân Việt Nam; đồng thời sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp, phát triển mối quan hệ  tốt đẹp này".

Hai bộ trưởng thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của mỗi nước; nhận định về tình hình khu vực, thế giới thời gian qua; đánh giá kết quả hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia năm 2015; thống nhất nội dung, phương hướng hợp tác năm 2016 và những năm tiếp theo.

Trong đó tập trung vào các lĩnh vực: trao đổi đoàn các cấp; đối thoại chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng; giao lưu sĩ quan trẻ; đào tạo cán bộ, tuần tra chung trên biển; đẩy mạnh công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Việt Nam - ảnh 3

Hội đàm giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia - Ảnh: Hồng PhaHai bên cũng tăng cường công tác phối hợp quản lý bảo vệ đường biên giới trên bộ hai nước hoà bình, hữu nghị, ổn định và phát triển...

Hai bên khẳng định hợp tác quốc phòng vừa qua đã mang lại hiệu quả và thiết thực và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

Các lĩnh vực nổi bật như đào tạo nhân lực, phối hợp thực hiện Hiệp định phân giới cắm mốc, bảo vệ đường biên giới đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới giữa hai nước.

Sau Hội đàm Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đại tướng Tia Banh đã ký Kế hoạch hợp tác năm 2016 giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia.

Trong dịp ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Campuchia sẽ tới chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thăm một số đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo VTC News

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !