Bộ Quốc phòng Nga “tậu” thêm hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 có trọng lượng trên 18 tấn, dài 7,1m, rộng 3,2m, cao 2,4m, đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Kíp lái gồm 3 người cộng thêm 7 lính chiến đấu.
Bộ Quốc phòng Nga “tậu” thêm hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3 - ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Bộ Quốc phòng và Tổ hợp  sản xuất xe chiến đấu TRACTOR đã ký hợp đồng mua bán hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3, Tass dẫn lời Phó Chủ tịch tổ hợp, ông Albert Bakov cho biết.

"Chúng tôi đã ký một hợp đồng ba năm cung cấp cho Bộ Quốc phòng hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3”, ông Albert Bakov cho biết.

Cũng theo ông Albert Bakov, TRACTOR sẽ tiếp tục thực hiện các đơn hàng cung cấp cho quân đội loại xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cho đến khi kết thúc công việc thử nghiệm dòng xe chiến đấu bộ binh thế hệ mới Kurganets-25 và tiến hành sản xuất hàng loạt.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 được đưa vào phục vụ quân đội Nga năm 1987. Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia trong nước và nước ngoài, các lực lượng vũ trang Nga sở hữu ít nhất 500 chiếc BMP-3.

BMP-3 có trọng lượng trên 18 tấn, dài 7,1m, rộng 3,2m, cao 2,4m, đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Kíp lái gồm 3 người cộng thêm 7 lính chiến đấu.

BMP-3 khác với các dòng xe chiến đấu bộ binh tương tự ở chỗ chúng được trang bị các loại vũ khí mạnh như  pháo 2A70 cỡ nòng 100mm (khả năng được trang bị tên lửa chống tăng 9M117M  Arkan, có tầm bắn lên đến 5500 mét), súng tự động 2A72 cỡ nòng 30mm, cũng như 3 khẩu liên thanh PKT cỡ nòng 7.62mm.

Hiện nay, Lục quân và Thủy quân lục chiến Nga đang sử dụng loại xe chiến đấu bộ binh BMP-3. Ngoài ra, quân đội các nước UAE, Kuwait, Algeria, Venezuela và Azerbaijan cũng đang sử dụng loại xe này.

Đức Dũng

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !