Bộ Quốc phòng Mỹ “vòi” Quốc hội chi thêm 11 tỉ USD cho cuộc chiến chống IS

Vào ngày 10/11, Bộ trưởng QP Mỹ đã phát biểu trước Quốc hội Mỹ rằng họ cần thêm 11,6 tỉ USD để chi trả cho các chiến dịch quân sự chống IS và chiến tranh tại Afghanistan.

Tạp chí Defense One (Mỹ) đưa tin, tổng chi phí cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chiến tranh Afghanistan của Mỹ trong năm 2017 sẽ lên đến 85,3 tỉ USD.

Bộ Quốc phòng Mỹ “vòi” Quốc hội chi thêm 11 tỉ USD cho cuộc chiến chống IS - ảnh 1

Binh lính Mỹ trên chiến trường Iraq.

Trong một tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, khoản tiền này “có vai trò rất quan trọng đối với an ninh Quốc gia, và tôi mong rằng Quốc hội sẽ sớm thông qua”.

Khoảng 5,6 tỉ USD trong số này sẽ được chi trực tiếp cho các hoạt động quân sự của Mỹ chống lại IS tại Iraq và Syria. Phần lớn các cuộc không kích đều do Mỹ thực hiện, và nước này cũng đã đưa cố vấn để huấn luyện cho lực lượng vũ trang Iraq. Ngoài ra, Lầu Năm Góc cũng sẽ dành một khoản ngân sách để hỗ trợ cho quân đội Afghanistan.

Ông Carter khẳng định rằng nguồn ngân sách này sẽ giúp “thúc đẩy việc đánh bại” IS. “Các nguồn lực có thêm sẽ giúp Hoa Kỳ hỗ trợ cho các lực lượng đồng minh và các hoạt động tình báo, qua đó giữ vững động lực cần thiết”, ông Carter nói. “Kế hoạch này cũng sẽ giúp điều chỉnh số lượng quân số cần thiết để hỗ trợ chiến lược của chính phủ Afghanistan để bình ổn tình hình đất nước”.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ nói thêm, khoảng 5,8 tỉ USD còn lại sẽ được chi cho Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quân Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm “tiến hành các hoạt động ngoại giao, tăng cường an ninh đại sứ quán các nước đang có chiến tranh và cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho các khu vực được giải phóng từ tay IS cùng nhiều nhu cầu khác có thể nảy sinh”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !