Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị vị trí an táng Đại tướng

Sáng 9-10, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 do Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu đã đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) kiểm tra công tác chuẩn bị tại vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại đây, Đoàn công tác đã trao đổi, thống nhất với đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Giao thông vận tải, các lực lượng về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị phục vụ lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra vào ngày 13-10.


Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị vị trí an táng Đại tướng - ảnh 1

 Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh và Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra thực địa vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hiện nay, các lực lượng thi công đường cơ động vào khu vực an táng đang gặp khó khăn vì nền đất yếu, lún, sụt, mực nước ngầm cao làm hạn chế tiến độ thi công; đoạn đường dốc dẫn lên điểm cao 130 (vị trí an táng) được bắt đầu triển khai thi công từ trưa 8-10, có một số đoạn vòng cua cần phải mở rộng để bảo đảm cho xe đặc chủng chở linh cữu cơ động. Các khu vực 3 bãi đỗ xe cũng đang được gấp rút san ủi mặt bằng và mở rộng thêm.

Tại hiện trường khu vực an táng, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh đề nghị đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lực lượng quân đội, công an cùng chính quyền địa phương phối hợp đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo vệ an ninh, an toàn trong khu vực. Buổi trưa cùng ngày, tại TP Đồng Hới, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Giao thông vận tải về mọi công tác chuẩn bị cho lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình vào ngày 13-10.

Nguồn: TRẦN HOÀI (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !