Bộ Ngoại giao Mỹ: CIA đừng tự mãn

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, các hành động của CIA chẳng có gì để tự hào.

Tuyên bố không chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị hãng AP "chớp" được và công bố, rằng, phương pháp hoạt động của CIA “không phải là thứ mà người Mỹ có thể tự hào”.

Bộ Ngoại giao Mỹ: CIA đừng tự mãn - ảnh 1

Bên trong trụ sở của CIA.

“Nhưng chúng ta có lý do khác để tự hào: hệ thống nhà nước Mỹ đã làm việc như cần có và đã cho phép chấm dứt việc vi phạm các chuẩn mực dân chủ vốn là giá trị đối với xã hội chúng ta”, tài liệu viết.

Theo tài liệu này, Bộ Ngoại giao Mỹ nhìn chung tán thành các kết luận của ủy ban đặc biệt Quốc hội Mỹ về điều tra hoạt động của CIA. Theo thông tin điều tra, các nhân viên Cục Tình báo trung ương Mỹ đã đánh đập các nghi can, nhục mạ, ngược đãi họ, bắt học chịu lạnh và không cho ngủ. Một thủ đoạn tra tấn phổ biến là dìm nước, tức là trói nghi can vào một tấm gỗ và dìm đầu người đó vào nước, rồi nhấc lên vào thời điểm sau chót. Ngoài ra, các thượng nghị sĩ Mỹ khẳng định, CIA đã cố tình đánh lừa các nghị sĩ.

CIA kịch liệt bác bỏ tất cả những cáo buộc này. Họ được một bộ phận thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bênh vực, làm nổ ra cuộc xung đột tại Thượng viện Mỹ. Tình hình trở nên căng thẳng hơn sau khi phát hiện CIA đã xâm nhập trái phép vào mạng máy tính đóng kín của Ủy ban Tình báo Thượng viện vốn được dùng để soạn thảo báo cáo về các hành động tra tấn của CIA.

Theo Vietnamdefence/AP/Lenta

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !