Bộ GD yêu cầu thu hồi cuốn sách thứ 2 in cờ Trung Quốc

Đây là quyết định trong công văn của Bộ GD – ĐT gửi hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội tối 7/3.

Gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều cuốn sách học dành cho thiếu nhi của nước ta nhưng lại in cờ Trung Quốc. Một trong số đó là cuốn Bé làm quen với chữ cái của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội ấn hành.

Bộ GD yêu cầu thu hồi cuốn sách thứ 2 in cờ Trung Quốc - ảnh 1
Trang sách in cờ Trung Quốc trong cuốn Bé làm quen với chữ cái của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà do NXB ĐH Sư phạm Hà Nội ấn hành vừa có quyết định bị thu hồi.

Trước ý kiến của dư luận, Bộ GD – ĐT nhanh chóng tiếp nhận và có biện pháp xử lý kịp thời. Tối 7/3, Bộ đã gửi công văn số 1476/BGDĐT-VP yêu cầu hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội nhanh chóng xử lý vi phạm trên.

Cụ thể: Hiệu trưởng chỉ đạo Nhà xuất bản Đại học Sư phạm khẩn trương thu hồi và xử lý toàn bộ số sách đã phát hành theo quy định hiện hành của Nhà nước. Đồng thời, nhà trường cần phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm điểm làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc biên tập, in ấn và phát hành cuốn sách để xử lý.

Cũng theo công văn trên, nguyên nhân khiến cuốn sách trên bị thu hồi do có nội dung không đúng với quy định của Bộ GD - ĐT về mục tiêu, nội dung giáo dục trong nhà trường, gây bức xúc trong xã hội.

Sau khi thi hành, Bộ cũng yêu cầu Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội có trách nhiệm báo cáo quá trình và kết quả triển khai thực hiện công văn trên.

Trước đó, ngày 6/3, Bộ cũng gửi thông tin yêu cầu các sở giáo dục không mua và sử dụng sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ của Nhà xuất bản Dân Trí, có in hình cờ Trung Quốc trên cổng trường học.

An Hoàng

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !