Bộ đội Biên phòng Lào sang giúp dân Hà Tĩnh chống bão số 10

Chiều 1/10, Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong cơn bão số 10 vừa qua, 25 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đang công tác tại Hà Tĩnh đã tình nguyện tham gia giúp nhân dân ven biển chống bão.
 
Bộ đội Biên phòng Lào sang giúp dân Hà Tĩnh chống bão số 10 - ảnh 1

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh và lực lượng Biên phòng tỉnh Bôlykhămxay (Lào) phối hợp xây dựng cột mốc biên giới (ảnh:THẾ MẠNH)

25 cán bộ Biên phòng Lào đang sang Việt Nam dự lớp trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nghiệp công tác nghiệp vụ tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 30-10, trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Trưởng đoàn công tác là Đại úy A Li Nha Lỏ Mường, Trợ lý Ban Biên giới đồ bản Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh Bôlykhămxay (Bạn chưa có BCH Biên phòng) đã chủ động đề xuất được tham gia giúp đỡ nhân dân ven biển Hà Tĩnh chống bão. Sau đó, 25 cán bộ, chiến sĩ đã cùng với lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cơ động ra bãi biển Lộc Hà, tới các xã Thạch Kim, Thạch Bằng tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân chằng buộc nhà cửa, tàu thuyền, gia cố đê điều…Việc làm của 25 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nước CHDCND Lào đã được cán bộ, nhân dân địa phương khen ngợi, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Nguồn: NGUYÊN MINH - QUANG THÁI (QĐND)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !