Bộ đội Biên phòng kêu gọi được 49.777 tàu, thuyền tránh bão số 10

Theo Phòng cứu hộ, cứu nạn Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tính đến 15 giờ ngày 29-9, Bộ tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo tiếp tục tăng cường mọi biện pháp liên hệ các chủ tàu thuyền để thông báo vị trí, hướng đi, hướng dẫn cho các chủ tàu, thuyền tránh, trú bão.

 
Bộ đội Biên phòng kêu gọi được 49.777 tàu, thuyền tránh bão số 10 - ảnh 1
 BĐBP Quảng Nam hướng dẫn tàu thuyền vào khu tránh bão. Ảnh: Tiến Dũng

BĐBP đã tổ chức kêu gọi được 49.777 tàu, thuyền và hơn 254.000 lượt người dân ven biển và ngư dân vào nơi tránh, trú bão. Bộ tư lệnh BĐBP cũng chỉ đạo quyết liệt BĐBP các tỉnh ven biển, trọng tâm là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam kiểm tra thực hiện tốt việc cấm biển; sắp xếp neo đậu tàu, thuyền tránh bão bảo đảm kỹ thuật. Đối với BĐBP các tỉnh vùng núi cùng với các lực lượng trên địa bàn chủ động kiểm tra, rà soát, dự báo, có phương án phòng, chống nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Các đơn vị tổ chức nghiêm kíp trực, lực lượng canh trực, sẵn sàng người và phương tiện giúp dân khi có tình huống.

Theo Quân đội nhân dân

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !