Bộ Công Thương giám sát chặt chương trình triệu hồi thay túi khí lỗi của Ford Việt Nam

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đang giám sát chặt chẽ chương trình triệu hồi sửa chữa, thay túi khí của 119 chiếc Ford Ranger và Everest do Ford Việt Nam thực hiện.

Bộ Công Thương giám sát chặt chương trình triệu hồi thay túi khí lỗi của Ford Việt Nam - ảnh 1

Ford Ranger.

Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ford Việt Nam về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay túi khí trên các xe ô tô Ford Ranger và Everest do Ford nhập khẩu và phân phối.

Tổng số xe nằm trong diện triệu hồi là 119 chiếc, bao gồm các xe bán tải Ford Ranger sản xuất từ ngày 29/10/2016 đến 27/1/2017, Ford Everest sản xuất từ 29/10/2016 đến 28/1/2017.

Các đại lý của công ty Ford Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí túi khí bên (bao gồm phụ tùng và công lao động) cho các xe thuộc chương trình.

Thời gian kết thúc chương trình vào ngày 30/9/2020.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do công ty Ford cung cấp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang giám sát chặt chẽ chương trình này.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Ford hoặc đường dây nóng 1800588888.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng qua số tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6838 hoặc đường dây nóng, trang điện tử của Ford Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

Trước đó, nhà cung cấp Autoliv của Ford xác nhận bộ phận kích hoạt túi khí tại vị trí túi khi bên của một số xe Ford Ranger, Ford Everest có thể chứa hỗn hợp hóa chất không chuẩn dẫn đến khả năng túi khí bị phồng hoặc không hoạt động trong trường hợp có va chạm.

Do đó, Ford khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý của hãng để được kiểm tra và xử lý.

PV

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !