Bố bắt con chơi trò chơi điện tử liên tục 17 tiếng để trừng phạt

Một ông bố ở Trung Quốc đã bắt con trai 11 tuổi chơi trò chơi điện tử suốt 17 tiếng không ngủ để trừng phạt sau khi bắt gặp cậu bé chơi game quá giờ đi ngủ.
Ảnh: NDTV

Theo NDTV, vụ việc xảy ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Sau khi bị bắt gặp con chơi game lúc 1h30 sáng, ông bố đã buộc con trai chơi tới khi nôn mửa. Cậu bé xin được tha thứ nhưng người bố tên là Huang đã đưa ra hình phạt tàn nhẫn trên để dạy cho con về sự nguy hiểm của việc chơi game quá nhiều.

Người cha còn quay phim và chia sẻ video lên mạng xã hội Douyin. Đoạn clip cho thấy, ông Huang bắt gặp con chơi game trên điện thoại lúc 1h30 sáng và cậu bé 11 tuổi mặc đồ ngủ, đã ngủ gật vì kiệt sức bị lay cho tỉnh để tiếp tục chơi. 

Được biết, cậu bé đã viết một bức thư ngắn trên máy tính để xin lỗi vì thức khuya chơi điện tử và hứa không bao giờ tái phạm. "Con hứa phải đi ngủ trước 11h. Con hứa không chơi game trên điện thoại, không nghịch đồ chơi trước giờ đi ngủ". 

Cậu bé còn viết: "Thế là bố đã phát hiện ra, rồi bố trừng phạt. Cho chơi tới khi bị nôn... Mình đã bị đánh thức vài lần. Từ 1h sáng tới 6h tối, chơi trong 17 tiếng". 

Trang tin Metro cho biết, người bố chỉ hủy bỏ hình phạt khi con trai khóc và đồng ý giới hạn thời gian chơi. Ông Huang khẳng định biện pháp của mình là hiệu quả song ông cũng nói thêm rằng ông không bao giờ khuyên các bậc cha mẹ khác phạt con với hình thức tương tự. 

Vụ việc trên đã gây ra những phản ứng khác nhau trên mạng xã hội của Trung Quốc. Một số người ủng hộ biện pháp trừng phạt trên dù cho rằng nó quá khắc nghiệt. "Là một nhà phát hành trò chơi, tôi đồng ý với hình phạt đó", một người cho biết. Một số người lại nhận xét, cha mẹ không nên cho con mang điện thoại lên giường và ông bố cũng nên bị trừng phạt tương tự.

Hoài Linh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !