BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt

Sở hữu vỏ giáp của xe tăng chủ lực, nhưng lại trang bị vũ khí mạnh mẽ với pháo bắn nhanh và các tên lửa hủy diệt tăng. BMPT 72 được mệnh danh là kẻ hủy điệt đáng sợ nhất trên mặt đất.
BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 1

Sau thành công của phiên bản BMPT, nền quốc phòng Nga lại quyết định cho ra mắt phiên bản xe chiến đấu bộ binh hạng nặng phiên bản 2 mang tên “Terminator 2”, với  việc thay đổi cấu trúc khung thân, sử dụng thân của tăng chủ lực T-72, nhưng lại trang bị vũ khí mạnh mẽ và hiện đại và có khả năng tự động hóa hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó. 

BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 2

Những chiếc BMPT 72 'Terminator' được đánh giá là vô đối và hiện chưa có sản phẩm cùng loại trên thế giới. Xe BMPT 72 'Terminator' ra mắt công chúng và triển lãm Diễn đàn quân sự Nga năm 2015. 

Với những trang bị mạnh mẽ của mình, BMPT 72 'Terminator' có thể đương đầu với các cách thách thức trong chiến trường hiện đại, trong lượng giảm xuống 3 tấn so với thế hệ trước, nhờ đó sức cơ động tăng lên, ngoài ra nhờ áp dụng những kỹ thuật hiện đại, thành viên điều khiển đã giảm từ 5 xuống còn 3 người. Ngoài hai pháo 30mm có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau, BMPT 72 'Terminator'còn được trang bị 4 sát thủ tên lửa chống tăng với tầm tác chiến 6km. 

Theo nhà sản xuất BMPT 72 'Terminator' với hỏa lực cực mạnh của mình, nó có thể quét sạch mọi đối thủ từ tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, đến trực thăng chiến đấu. Cùng xem thông số đáng sợ của loại xe hủy diệt này qua inforgraphic dưới đây.

BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 3
Việt Hùng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !