Bình hoa hồng gấp bằng tờ 2 USD, giá chục triệu trưng Tết

Bông hoa hồng được tạo thành từ những tờ tiền 2 USD; có bình hồng giá khoảng chục triệu đồng được nhiều người chuộng mua về trưng Tết với mong muốn nhiều may mắn trong năm mới.

Anh Nguyễn Hoàng Nam (đường Trần Quý Cáp, quận Bình Thạnh, TP.HCM) những ngày này bận rộn với công đoạn gấp thủ công, tạo hình hoa hồng bằng tờ tiền mệnh giá 2 USD. Từ nay cho tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các sản phẩm được gấp nhiều hơn để phục vụ khách đặt.

Mặt hàng được anh bán ra thị trường là bông hồng đơn gấp bằng tờ tiền 2 USD; bình gồm nhiều bông hồng; quà tặng cá chép Phúc-Lộc-Thọ gấp bằng tờ tiền 1 USD. Năm nay, tỷ giá biến động, giá USD tăng nên chi phí đầu vào tăng. 

“Giá thành lên nhưng không thể tăng giá bán vì đây vốn dĩ là mặt hàng xa xỉ, nếu giá cao quá thì càng kén người mua. Chúng tôi chấp nhận giảm lợi nhuận, giữ giá bán như năm ngoái”, anh Nam cho hay.

Một bình hoa hồng được gấp từ những tờ 2 USD. (Ảnh: NVCC)

 Do sản phẩm là mặt hàng thủ công, mỗi bông hồng hoàn thiện cần 1-2 tiếng nên lượng hàng có sẵn không nhiều, khách đặt mới làm. Ngoài ra, khách còn phải trực tiếp đến xem sản phẩm vì liên quan đến ngoại tệ có giá trị.

Hiện, một bông hồng được gấp từ 4 tờ tiền mệnh giá 2 USD được bán với giá 330.000-350.000 đồng/bông. Bình bông nhỏ, từ 10-20 bông hồng có giá 3-5 triệu/bình, phục vụ khách hàng tầm trung; bình bông lớn 39 bông, giá bán từ 9-13 triệu/bình tùy kiểu dáng, thiết kế, phục vụ khách hàng cao cấp hơn.

 

Thời gian để gấp mỗi bông hồng 2 USD mất từ 1-2 tiếng. (Ảnh: NVCC)
Khách hàng mua bình hoa tiền USD có giá chục triệu không ít. (Ảnh: NVCC)

 Cũng theo anh Nam, mỗi dịp Tết, cửa hàng phải thuê thêm nhân viên mới kịp làm. Mọi năm, lượng khách đặt mua nhiều, có hàng chục bình hoa tiền USD được tiêu thụ. Các công ty lớn đặt mua trưng bày Tết với tâm lý tờ 2 USD mang ý nghĩa may mắn, đây cũng là sản phẩm khá lạ trên thị trường.

Tuy nhiên, năm nay kinh tế có phần khó khăn, dự báo khách sẽ hạn chế chi tiền cho các mặt hàng xa xỉ, sức mua có thể giảm so với cùng kỳ mọi năm trước.

 Quà tặng cá chép Phúc-Lộc-Thọ được gấp bằng tờ 1 USD. (Ảnh: NVCC)

Ngoài sản phẩm hoa hồng 2 USD, mẫu cá chép Phúc-Lộc-Thọ may mắn là sản phẩm mới của Tết Quý Mão 2023, món quà tặng này được làm với ý nghĩa mang đến may mắn đầu năm mới. Mỗi con cá chép phải gấp thủ công bằng tờ 1 USD trong vài tiếng đồng hồ. Do tốn thời gian nên 1 sản phẩm hoàn thiện cần làm trong nhiều ngày, được bán với giá khoảng 1,8 triệu đồng.

Chủ cửa hàng cho biết thêm, các sản phẩm bằng tiền USD này không sử dụng hồ, keo hay các chất kết dính trong quá trình gấp thủ công. Do đó, nếu khách hàng không muốn xài hình dạng sản phẩm nữa, họ có thể gỡ bông hồng ra và sử dụng tiền tệ như bình thường.

Trần Chung

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.