Bình Dương: Trừ lương nếu chào sếp quá 3 lần
Bình Dương: Trừ lương nếu chào sếp quá 3 lần

Một câu khẩu hiệu được treo tại công ty này.
Bức xúc với cách hành xử vô cớ của ông giám đốc Kim người Hàn Quốc, lúc 8h30 ngày 23/4/2012, khoảng 500 công nhân xưởng 2A của Công ty PUNG KOOK SAIGON II (số 2A, đường số 8, Khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã đồng loạt đình công trước sân của công ty.
Theo các công nhân tham gia đình công, nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công này là do ông Kim thường xuyên phạt “thẻ vàng” công nhân một cách vô cớ. Trong khi đó, theo quy định ngặt nghèo của công ty này, cứ 2 thẻ vàng là một biên bản trừ tiền chuyên cần 6 tháng, tương đương 600 ngàn đồng.

Việc hành xử chèn ép của ông Kim khiến nhiều công nhân căm phẫn
Theo một số công nhân ở Xưởng 2A, ông Kim người Hàn Quốc này rất lạ, chỉ cần nhìn ông cười hay chào ông ấy quá 3 lần trong ngày là bị phạt ngay “thẻ vàng”. Ông ấy thường xuyên phạt công nhân một cách vô cớ.
Sau khi lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, Đại diện công nhân đã có cuộc làm việc với lãnh đạo công ty PUNG KOOK SAIGON II để phản ánh bức xúc về cách đối xử của ông Kim với công nhân, phía công ty đã hứa sẽ khắc phục.
Đến khoảng 9h30 cùng ngày 500 công nhân đồng ý tiếp tục vào xưởng làm việc bình thường.
TRƯỜNG GIANG