Binh đoàn 18 diễn tập thực binh mật danh BĐ -13

Sáng 3/10, tại Hà Nội, Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) đã khai mạc diễn tập chỉ huy-tham mưu một bên, hai cấp trên bản đồ, có một phần thực binh mang mật danh BĐ-13.

Binh đoàn 18 diễn tập thực binh mật danh BĐ -13 - ảnh 1
Thông báo tình hình địch tại Sở chỉ huy Binh đoàn 18 trong diễn tập.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá trình độ tổ chức, điều hành của người chỉ huy và cơ quan trong các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); tổ chức chuẩn bị và thực hành chỉ huy tác chiến; qua diễn tập sẽ rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại, bổ sung, điều chỉnh phương án tác chiến, hoạt động kinh doanh của Binh đoàn sát với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới.

Binh đoàn 18 diễn tập thực binh mật danh BĐ -13 - ảnh 2
Thiếu tướng Hà Tiến Dũng (thứ 4 từ trái qua), Tư lệnh Binh đoàn 18, quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ.

Tham gia diễn tập có chỉ huy và các cơ quan của Binh đoàn 18; chỉ huy và cơ quan Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Binh đoàn 18). Trong đó, lực lượng thực binh của Công ty Trực thăng miền Bắc, Lữ đoàn không quân 918 và Binh chủng Công binh.

Nội dung diễn tập BĐ-13 gồm 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái SSCĐ; Tổ chức chuẩn bị tác chiến; Thực hành tác chiến.

Binh đoàn 18 diễn tập thực binh mật danh BĐ -13 - ảnh 3
Tiểu đoàn kỹ thuật của Trung đoàn trực thăng 01 triển khai các mặt công tác trong diễn tập.

Đáng chú ý, trong giai đoạn thực hành tác chiến, các thành phần tham gia diễn tập sẽ xử trí tình huống đánh địch đột nhập, cướp phá máy bay tại khu vực sân đỗ, hang ga. Trong giai đoạn đoạn này, Binh đoàn 18 sẽ sử dụng các máy bay trực thăng, hiệp đồng với Binh chủng Đặc công, thực hiện vận chuyển, đổ quân, đánh địch đột nhập.

Theo kế hoạch, diễn tập BĐ-13 sẽ kết thúc vào ngày 4-10.

Nguồn: HOÀNG HÀ (QĐND)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !