Biểu diễn võ thuật và chó chiến đấu

Nội dung của buổi biểu diễn gồm 2 phần: giới thiệu khái quát về lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và biểu diễn võ thuật, chó chiến đấu.

Sáng 8-5, tại sân vận động đội 8 (Công ty 72, Binh đoàn 15) thuộc thôn Ia Nhú (xã Ia Nan, huyện Đức cơ), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức biểu diễn võ thuật và chó chiến đấu của Bộ đội Biên phòng năm 2015.

Biểu diễn võ thuật và chó chiến đấu - ảnh 1

Tới dự buổi biểu diễn có Đại tá Nguyễn Trúc Thơm-Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng; ông Hoàng Công Lự-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các đại biểu của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại Tây Nguyên, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Binh đoàn 15, Học viên Biên phòng, Trường Trung cấp 24 Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh,…

Nội dung của buổi biểu diễn gồm 2 phần: giới thiệu khái quát về lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và biểu diễn võ thuật, chó chiến đấu. Đối với chương trình biểu diễn võ thuật, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh tập trung vào các bài võ: đồng diễn võ thể dục, đồng diễn động tác đâm dao, biểu diễn trường côn, côn nhị khúc, khí công, đánh phân thế chiến thuật với các động tác đánh bất ngờ, đánh gỡ khóa,… Riêng nội dung biểu diễn chó nghiệp vụ, các đại biểu đã được mãn nhãn khi các chú chó nghiệp vụ được sử dụng trong các tình huống: phát hiện ma túy trong hành lý, thuốc nổ giấu trong người; canh gác tang vật; huấn luyện viên điều khiển chó cắn, gác, dẫn giải đối tượng; vượt vật cản lửa; tìm kiếm cứu nạn; đánh bắt buôn lậu có vũ trang…

Biểu diễn võ thuật và chó chiến đấu - ảnh 2

Ảnh: Anh Huy

Buổi biểu diễn nhằm khơi dậy truyền thống võ thuật và nâng cao sức mạnh chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng, đồng thời sử dụng có hiệu quả chó chiến đấu trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Theo Anh Huy/ Gia Lai online

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !