Biệt kích Mỹ tử vong vì tưởng súng chưa lên đạn

Một binh sĩ của lực lượng SEAL Hải quân Mỹ đã qua đời hôm thứ Bảy tuần trước, sau khi vô tình tự bắn vào đầu mình vì tưởng nhầm khẩu súng chưa lên đạn.

Biệt kích Mỹ tử vong vì tưởng súng chưa lên đạn

Một binh sĩ của lực lượng SEAL Hải quân Mỹ đã qua đời hôm thứ Bảy tuần trước, sau khi vô tình tự bắn vào đầu mình vì tưởng nhầm khẩu súng chưa lên đạn.

>>Bí ẩn biệt đội siêu bí mật diệt Bin Laden

Biệt kích Mỹ tử vong vì tưởng súng chưa lên đạn - ảnh 1
Binh sĩ Geno Clayton.

Binh sĩ Geno Clayton (22 tuổi) đã uống rượu với một người phụ nữ tại quán bar, sau đó cả 2 rủ nhau trở về căn hộ của anh ta ở San Diego, California lúc 2h sáng ngày thứ Năm (5/1). Theo cảnh sát San Diego, Clayton muốn khoe với người phụ nữ khẩu súng ngắn 9mm thì tai nạn xảy ra.

Clayton đề nghị người bạn cầm khẩu súng mà anh tưởng nhầm là đã được tháo đạn. Khi người phụ nữ từ chối, Clayton muốn chứng minh khẩu súng an toàn bằng việc đặt nó thẳng vào đầu và bóp cò. Tuy nhiên, khẩu súng phát nổ và người lính gục ngã.

Sau khi tự bắn vào mình, Clayton nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Binh sĩ này tắt thở lúc 7h25 sáng ngày 7/11, sau một thời gian chống chọi với cái chết trong viện.

Clayton vừa tốt nghiệp một chương trình của lực lượng biệt kích SEAL thuộc Hải quân Mỹ, chuyên đào tạo những đơn vị đặc biệt ưu tú. SEAL chính là lực lượng đã đột kích vào hang ổ và tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden ở Pakistan hồi tháng 5.

Bình An

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !