"Biển nước" tại đường Nguyên Hữu Cảnh: Ông chủ siêu máy bơm nói gì?

Cơn mưa chiều 7/5 đã khiến con đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM ngập nặng tại một số vị trí. Nhiều xe máy chết máy vì ngập nước.

Nước ngập lút bánh xe máy, ô tô trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tháng 4 vừa qua, tập đoàn Quang Trung và Trung tâm chống ngập TP đã ký kết hợp đồng thuê máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để giải quyết vấn nạn ngập nước. Tuy nhiên hôm nay, sau cơn giông lớn, tuyến đường này đã ngập

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn Quang Trung (ông chủ siêu máy bơm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh) cho biết: "Trận mưa bắt đầu đổ xuống lúc 13h chiều và chúng tôi đã vận hành máy bơm chống ngập. Đến hơn 14h, đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập.

Sau đó đến gần 14h45’, không hiểu nước ở đâu dồn về rất nhiều và rất nhanh khiến đường bị ngập".

Ông Cường bác bỏ thông tin đường ngập gần 1m tại một vài địa điểm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo ông Cường, đường bị ngập khoảng 25-30cm.

Sau đó, máy bơm hoạt động hết công suất, liên tục, đến 15h45 đường hết nước. Đồng thời, trên mặt đường có rất nhiều rác thải sinh hoạt do người dân bỏ ra bị nước cuốn lại chặn các miệng cống khiến nước không rút được.

Vị Tổng giám đốc Tập đoàn Quang Trung cho biết thêm, theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, sau khi hết mưa hơn 30 phút mà mặt đường vẫn còn ngập trên 10cm mới được xem là ngập nhẹ. Còn tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, sau khi hết mưa chưa đầy 30 phút, toàn bộ nước trên mặt đường đã được hút hết nên vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chống ngập.

Video "biển nước" đường Nguyễn Hữu Cảnh:

Nguyễn Tuấn

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !