Biển Đà Nẵng ngập rác, tan tác sau trận mưa ngập lịch sử

Sau trận mưa ngập lịch sử chiều tối và đêm 14/10, đến nay, bãi biển Đà Nẵng vẫn ngổn ngang rác, nhiều đoạn sạt lở, sụt lún, hư hỏng nghiêm trọng.

Ngày 20/10, dọc bãi biển du lịch Đà Nẵng vẫn ngổn ngang rác sau trận mưa ngập lịch sử vào đêm 14/10 vừa qua.

Rác thải đa phần là cành cây khô được gom lại thành từng ụ lớn.
Khối lượng rác khổng lồ trên bãi biển. Các xe tải, máy xúc được huy động để chở rác, làm sạch bãi biển.

Ông Thịnh, một người kinh doanh tại bãi biển Đà Nẵng cho biết, lượng rác liên tục tấp vào bờ khiến việc thu gom rất vất vả. “Chúng tôi dọn liên tiếp gần cả tuần nay nhưng vẫn chưa sạch hẳn. Hôm nay trời nắng, khách du lịch dạo chơi nhiều nên chúng tôi bày một ít ghế để khách có chỗ nghỉ ngơi, ngồi uống nước. Chỉ mong bãi biển được sạch đẹp trở lại”, ông Thịnh nói. 

Nhiều hàng quán vẫn chưa thể hoạt động trở lại do khu vực bãi biển bị sụt lún, ngập rác.
Không chỉ có rác thải, sau trận mưa ngập lịch sử, bãi biển Đà Nẵng trở nên xác xơ, tan tác vì bị sóng đánh hư hỏng bờ kè, vỉa hè.
Gạch lát hè bị sóng biển xé toạc, đất cát tràn ngập cả lên đường phố.
Nhiều đoạn vỉa hè, bờ kè biển bị hư hỏng nặng.
Vỉa hè, công viên bãi biển Mỹ An bị sóng biển đánh toác, tạo thành những ụ đất trơ trọi.
Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã chăng dây, dựng biển cảnh báo nguy hiểm ở những khu vực xảy ra sụt lún nghiêm trọng.
Các dụng cụ tập thể dục tại công viên biển Mỹ An bị sóng biển làm hư hỏng hoàn toàn.

Tại công viên Biển Đông xuất hiện điểm sạt lở nghiêm trọng, gạch lát bị xé toạc tạo thành một số sâu.

Theo Ban quản lý, có 3 điểm sụt lún lớn ở khu vực bờ biển. Trước mắt, Ban quản lý sẽ khắc phục những điểm vỉa hè bị hư hỏng nhẹ, bong gạch lát nền. Còn việc sửa chữa điểm sụt lún, sạt lở nghiêm trọng thì phải chờ chủ trương của thành phố.
Bờ biển Nguyễn Tất Thành cũng chung cảnh hoang tàn, rác tràn ngập trên bãi cát trắng.

Diệu Thuỳ

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !