Bí thư Đinh La Thăng nói với thiếu nhi TP: “Chúng ta có thể là bạn”

Ông Đinh La Thăng đã thân mật nói như vậy với các em thiếu nhi trong buổi gặp gỡ đầu năm 2016 tại TP.HCM. Tham gia buổi gặp này có 157 em là những em có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, đại diện cho hơn 1,4 triệu thiếu nhi TP.

Buổi gặp mặt này có sự tham gia của nhiều lãnh đạo khác như ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND, Giám đốc CATP Lê Đông Phong, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường…

Bí thư Đinh La Thăng nói với thiếu nhi TP: “Chúng ta có thể là bạn” - ảnh 1

Các em đặt câu hỏi với lãnh đạo Thành phố. Ảnh Hoàng Triều

Bày tỏ nguyện vọng của mình với lãnh đạo TP, em Mai Thị Yến cho rằng TP cần phân phối lại chương trình học vì hiện nay các em phải học quá nhiều. Trong khi đó, em Mộng Như phản ánh về việc các số liệu trong sách giáo khoa quá cũ làm các em không cập nhật được tình hình.

Nhiều em cũng nhắc đến thái độ của một số nhân viên xe buýt khi phục vụ: “Xe buýt thuận lợi nhưng có bác tài và nhân viên rất khó chịu, có lẽ do giá vé học sinh thấp nên mới như vậy, em mong các cô chú chấn chỉnh điều này” – em Quang Khải nói.

Ngoài ra các em cũng quan tâm đến những vấn đề bức xúc của xã hội như tình trạng “một số chú CSGT làm việc chưa đúng”, không theo trật tự vì phạt mà không nói lỗi cho người dân biết. Đáp lại điều này Trung tướng Lê Đông Phong cho biết ông xin tiếp thu ý kiến của các em và sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc không chỉ của lực lượng CSGT, mà còn của cả những nơi khác trong ngành khi tiếp xúc với dân.

Trong phần trả lời thắc mắc của các em về chương trình giáo dục, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cho hay, từ chương tình khung của Bộ GD&ĐT sở đã chỉ đạo để giảm tải cho học sinh, và tới năm 2018 dự kiến sẽ có chương trình mới với số liệu được cập nhật sớm nhất.

Về xây dựng hồ bơi, ông Sơn cho biết trước đây do không có cơ chế xã hội hóa nên các trường không đủ kinh phí cho hoạt động thể thao, tuy nhiên hiện nay ông “báo tin vui” là Chính phủ đã cho phép xã hội hóa để phát triển thể thao trong nhà trường, từ đó Sở sẽ vận dụng để xây dựng hồ bơi cho các em.

Bí thư Đinh La Thăng nói với thiếu nhi TP: “Chúng ta có thể là bạn” - ảnh 2

Ông Đinh La Thăng - “Thiếu nhi của TP mang tên Bác phải có thương hiệu riêng". Ảnh Hoàng Triều

Nghe ông Sơn nói vậy các em đồng loạt vỗ tay, trong khi ông Thăng tiếp tục đặt câu hỏi cho vị Giám đốc Sở: “Thầy Sơn nói sẽ giảm tải vậy sang năm giảm tải bao nhiêu? Hay chuyện hồ bơi cũng vậy, phải thống kê xem có bao nhiêu cháu đã biết bơi, chưa biết bơi, ở nơi nào và kế hoạch thực hiện năm nay, năm sau... Nếu không có lộ trình thì sang năm các cháu lại phản ánh chuyện sách giáo khoa cũ, chuyện muốn bơi”.

Với những ý kiến của các em về xe buýt, ông Thăng tâm sự rằng mình cũng là phụ huynh nên hiểu được những mong muốn này, ông cho biết sẽ tổ chức lại các dịch vụ và trong tuần sau sẽ làm việc với Trung tâm vận tải hành khách TP để chấn chỉnh việc bỏ trạm, phân biệt đối xử vì “đi vé học sinh”.

Vị Bí thư cũng dặn dò các em gắng làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, cố gắng học giỏi đều các môn và rèn luyện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình khi gặp bất trắc như đuối nước, bắt nạt. “Các bạn thiếu niên, nhi đồng không vứt rác thì TP sẽ sạch sẽ hơn, các cháu nhắc nhở người khác không vượt đèn đỏ, chăm sóc cây xanh thì TP sẽ rất đẹp” – ông Thăng nói.

Ông còn nhắn gửi các cháu thiếu nhi rằng: “Thiếu nhi của TP mang tên Bác phải có thương hiệu riêng. Đó là chúng ta phải năng động hơn, sáng tạo hơn, chủ động hơn, yêu TP hơn, có khát vọng làm giàu cho TP, cho Tổ quốc”.

Nguyễn Cường

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !