Bí mật về chiếc máy bán áo sơ mi giá rẻ 2 Euro ở Đức

Một chiếc máy bán hàng tự động được đặt trên con đường lớn, tại thủ đô Berlin, Đức để bán những chiếc áo sơ mi với giá 2 Euro. Tuy nhiên không ai muốn mua chúng.
Bí mật về chiếc máy bán áo sơ mi giá rẻ 2 Euro ở Đức - ảnh 1

Một nam thanh niên đứng trước lựa chọn mua hay không áo sơ mi giá 2 Euro

Chiếc máy bán hàng do một tổ chức phi lợi nhuận thiết kế nhằm phục vụ một thử nghiệm cộng đồng.

Trước khi khách hàng mua chiếc áo với giá khá hời này, họ phải xem một đoạn phim ngắn. Đoạn video chỉ kéo dài 1 phút 45, nói về xưởng làm việc của những công nhân hoạt động cần mẫn để nhận lấy một chút tiền công.

Họ phải làm việc cật lực lên đến 14 tiếng mỗi ngày, với thù lao khiêm tốn chỉ khoảng 13 cent/giờ (khoảng 2.800 đồng/giờ). Đó chính là lý do khiến cho chiếc áo mi có giá thành rất thấp.

Bí mật về chiếc máy bán áo sơ mi giá rẻ 2 Euro ở Đức - ảnh 2

Nhiều khách hàng xúc động sau khi xem đoạn phim

Sau khi xem đoạn phim, khách hàng có quyền lựa chọn tiếp tục mua chiếc áo hoặc quyên góp một khoản tiền nhỏ cho tổ chức phi lợi nhuận để tạo sức ép thay đổi ngành thời trang.

Bí mật về chiếc máy bán áo sơ mi giá rẻ 2 Euro ở Đức - ảnh 3

Nhiều khách hàng xúc động sau khi xem đoạn phim

Những người sau khi xem xong đoạn phim ngắn, dù có hơi sốc nhưng tất cả những người trong đoạn phim này đều có chung lựa chọn là đóng góp cho sự thay đổi.

Bí mật về chiếc máy bán áo sơ mi giá rẻ 2 Euro ở Đức - ảnh 4

Các khách hàng lựa chọn đóng góp cho sự thay đổi

Cùng xem đoạn video về máy bán áo sơ mi giá rẻ tự động dưới đây:

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !