Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Người phụ nữ Anh đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích chạy cự ly marathon trong nhiều ngày liên tiếp. Cô ấy đã chạy marathon mỗi ngày trong 106 ngày liên tiếp.

Kate Jayden, 35 tuổi, ở Derbyshire, Anh, bắt đầu chạy marathon cự ly 42 km mỗi ngày từ ngày 31/12/2021 và hoàn thành thành tích đáng kinh ngạc của mình vào ngày 15/4/2022.

{keywords}
Hi hữu: bị gãy đầu gối, người phụ nữ chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Người phụ nữ đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới, trở thành người chạy marathon trong nhiều ngày liên tiếp nhất. Cô chạy marathon mỗi ngày, trong suốt 106 ngày liên tiếp. Đáng nói, nỗ lực và sự mệt mỏi không phải là thử thách duy nhất mà cô phải đối mặt trong suốt chặng đường.

Kate Jayden cho biết đầu gối bắt đầu bị đau vào ngày 46 nhưng vẫn cố gắng để vượt qua thử thách để ra ban đầu. Jayden đã phải vật lộn để chịu sức nặng và cảm thấy khó chịu ở đầu gối ngày càng tăng, nhưng cô chỉ nghĩ rằng mình bị thương nhẹ.

Sau khi hoàn thành thử thách, cô đến bệnh viện để khám và kết quả chụp MRI cho thấy Kate Jayden cố gắng thực hiện phần còn lại chặng đường với một đầu gối bị gãy. Kết quả này có khả năng khiến cô không thể chạy trong thời gian dài. Cô đang lên kế hoạch phẫu thuật đầu gối.

Người phụ nữ 35 tuổi đến với bộ môn chạy khi bản thân đang hồi phục sau chứng rối loạn ăn uống. Với cô, chạy đã cứu sống và dạy cô quý trọng cơ thể của mình. "Trên thực tế, chạy bộ đã giúp ích cho tôi rất nhiều, cải thiện sức khỏe rõ rệt và thay đổi cuộc sống của tôi", Kate Jayden nói.

{keywords}

Kỳ tích ít người đạt được này trở nên đáng chú ý hơn vì vận động viên sức bền Kate Jayden đã đặt thêm cho mình mục tiêu hoàn thành thử thách nhằm gây quỹ cho những người tị nạn.

Kate Jayden chia sẻ rằng: "Tôi biết việc chạy nhiều giờ trong ngày và nhiều ngày liên tiếp đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng quá sức. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khoẻ, kỷ luật bản thân, cam kết hoàn thành mục tiêu đề ra ban đầu đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, nản chí hay suy giảm sức khoẻ".

Ban đầu, Kate Jayden dự định chạy trong 100 ngày liên tiếp với khoảng cách tương đương 4.200 km, tương đương quãng đường từ Aleppo, Syria và Anh. Đây cũng chính là con đường những người tị nạn thường di chuyển để tìm kiếm nơi trú ẩn. Nhưng sau đó cô cảm thấy vẫn có thể tiếp tục cuộc hành trình nên kéo dài thêm 6 ngày để lập kỷ lục thế giới mới.

Cuối cùng, Kate Jayden đã quyên góp được 52.460 USD, tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng cho các mục đích nhân đạo khi kết thúc thử thách bản thân với 106 cuộc chạy marathon trong 106 ngày.

"Để chạy hết quãng đường trong cuộc hành trình mà những người tị nạn thường di chuyển thật đặc biệt với bản thân tôi. Cảm giác đó giống như một đặc ân và vinh dự khi được trải nghiệm và tuyệt vời hơn khi tôi có thể mang về cho bản thân một kỷ lục mới cũng như quyên góp thêm tiền cho những tổ chức từ thiện", Kate Jayden chia sẻ.

Kỷ lục trước đó thuộc về một vận động viên người Mỹ, Alyssa Clark với thành tích 95 lần chạy marathon trong 95 ngày liên tiếp thiết lập vào tháng 11/2021.

Đứng tim trước màn biểu diễn đứng trên nóc máy bay nhào lộn của cụ bà 93 tuổi

Đứng tim trước màn biểu diễn đứng trên nóc máy bay nhào lộn của cụ bà 93 tuổi

Nữ y tá về hưu 93 tuổi người Anh Betty Bromage ưa các trò chơi mạo hiểm, bà vừa hoàn thành thử thách đứng trên nóc máy bay nhào lộn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Scotland nỗ lực lập thành tích vừa nâng thanh tạ vừa đi xe đạp để phá kỷ lục thế giới.

Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động

Hai người đàn ông mạo hiểm đi bộ thăng bằng trên sợi dây vắt ngang qua núi lửa đang hoạt động khiến nhiều người thót tim.

Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X

Người đàn ông đến từ Đức gây ấn tượng sau khi chia sẻ về những bức ảnh chụp hoa lá bằng tia X, hé lộ một góc nhìn hoàn toàn khác về thế giới tự nhiên.

Kinh hoàng cá mập ‘đi trên đường phố’ do bão Ian Icon

Cá mập dưới biển đã đáng sợ, còn cá mập bơi trên đường phố còn đáng sợ và nguy hiểm đến mức nào.

Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian

Dòng dung nham cổ đại khổng lồ nhìn từ không gian giống như một vết sẹo đen siêu lớn trên sa mạc New Mexico

Giải mã hiện tượng ‘tiết kiệm lời’ ở một số người

Tùy theo tính cách, có người hoạt bát, nói nhiều, có người lại “cạy miệng không nói” do những lý do dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !