Bị cảnh sát bắt, nhóm cho vay nặng lãi hối lộ xin bỏ qua

Khi bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ, 2 đối tượng cho vay nặng lãi hối lộ 150 triệu đồng xin bỏ qua song bất thành.

Ngày 20/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý 2 đối tượng cho vay nặng lãi có hành vi hối lộ lực lượng công an khi bị kiểm tra, bắt giữ.

Chiều tối 19/5, tổ công tác C3-911 (Cảnh sát 911 Công an TP Đà Nẵng) trong lúc tuần tra trên đường Lê Văn Hiến thì phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu dừng lại kiểm tra hành chính.

Cả hai khai nhận tên là Nguyễn Văn Đức (20 tuổi) và Trần Văn Uy (23 tuổi, cùng quê Ninh Bình).

{keywords}
2 đối tượng Đức và Uy tại cơ quan công an.

Cảnh sát phát hiện hai người này có nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề.

Đấu tranh tại chỗ, Đức và Uy khai nhận vào Đà Nẵng thuê nhà tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) để hoạt động cho vay nặng lãi.

Đối tượng cho vay chủ yếu là người quen trên địa bàn và các tiểu thương ở chợ. Người dân vay 10 triệu đồng thì phải trả lãi 500 nghìn đồng/ngày, chưa kể tiền gốc và mỗi lần vay chỉ trong hạn 21 ngày.

Khi bị tổ công tác đưa về công an phường làm việc, 2 đối tượng đưa 150 triệu đồng để xin được bỏ qua nhưng bị lực lượng 911 cảnh cáo hành vi đưa hối lộ.

Hồ Ca

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !