Bệnh viện Nội tiết Trung ương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Chiều ngày 3/6/2022, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6).

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế triển khai nhiều hoạt động nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe như triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp trên toàn quốc nhằm tạo môi trường sạch, đảm bảo không khí trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đã được các cấp, các ngành và cộng đồng đánh giá cao. Nhiều cơ sở y tế đã sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường để xử lý chất thải. Một số cơ sở y tế đã sử dụng năng lượng tự nhiên cho các hoạt động khám chữa bệnh. Hầu hết các cơ sở y tế đã thực hiện cơ sở y tế không khói thuốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền tải ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường như: treo băng rôn, pano, áp phích cổ động, tổ chức tháng hành động vì môi trường, phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu tối đa chất thải nhựa. Đặc biệt, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ký cam kết với Bộ Y tế về việc phân loại rác thải và giảm thiểu chất thải nhựa và thực hiện tốt cam kết này tại mỗi khoa phòng.

{keywords}
Bệnh viện Nội tiết Trung ương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp cho biết, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, 100% chất thải được phân loại ngay tại nơi phát sinh và tại thời điểm phát sinh. Bệnh viện có mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa phòng, thực hiện giám sát, kiểm tra việc phân loại chất thải. Trong thời gian tới, Bệnh viện cũng hướng tới quản lý số hóa, hòa nhập công nghệ 4.0 trong hoạt động khám chữa bệnh và công tác quản lý trong bệnh viện.

Với các hoạt động trên, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được kết quả trong việc bảo vệ môi trường và là một trong những Bệnh viện tiên phong trong phong trào Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, trong buổi Lễ, TS.BS Phan Hoàng Hiệp cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bệnh viện cùng chung tay hành động để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như hạn chế tác động của ô nhiễm môi trường tới sức khỏe.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Thành - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã đại diện cho cán bộ và người lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương cam kết thực hiện phân loại chất thải y tế tại nguồn, giảm thiểu chất thải nhựa xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường cùng thông điệp truyền đi “Chỉ một trái đất”.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth). Chương trình được tổ chức nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp: cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.
Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020. Đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Phương Thúy

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !