Bệnh viện Nội tiết Trung ương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Chiều ngày 3/6/2022, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6).

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế triển khai nhiều hoạt động nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe như triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp trên toàn quốc nhằm tạo môi trường sạch, đảm bảo không khí trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đã được các cấp, các ngành và cộng đồng đánh giá cao. Nhiều cơ sở y tế đã sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường để xử lý chất thải. Một số cơ sở y tế đã sử dụng năng lượng tự nhiên cho các hoạt động khám chữa bệnh. Hầu hết các cơ sở y tế đã thực hiện cơ sở y tế không khói thuốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền tải ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường như: treo băng rôn, pano, áp phích cổ động, tổ chức tháng hành động vì môi trường, phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu tối đa chất thải nhựa. Đặc biệt, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ký cam kết với Bộ Y tế về việc phân loại rác thải và giảm thiểu chất thải nhựa và thực hiện tốt cam kết này tại mỗi khoa phòng.

{keywords}
Bệnh viện Nội tiết Trung ương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp cho biết, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, 100% chất thải được phân loại ngay tại nơi phát sinh và tại thời điểm phát sinh. Bệnh viện có mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa phòng, thực hiện giám sát, kiểm tra việc phân loại chất thải. Trong thời gian tới, Bệnh viện cũng hướng tới quản lý số hóa, hòa nhập công nghệ 4.0 trong hoạt động khám chữa bệnh và công tác quản lý trong bệnh viện.

Với các hoạt động trên, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được kết quả trong việc bảo vệ môi trường và là một trong những Bệnh viện tiên phong trong phong trào Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, trong buổi Lễ, TS.BS Phan Hoàng Hiệp cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bệnh viện cùng chung tay hành động để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như hạn chế tác động của ô nhiễm môi trường tới sức khỏe.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Thành - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã đại diện cho cán bộ và người lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương cam kết thực hiện phân loại chất thải y tế tại nguồn, giảm thiểu chất thải nhựa xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường cùng thông điệp truyền đi “Chỉ một trái đất”.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth). Chương trình được tổ chức nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp: cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.
Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020. Đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Phương Thúy

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Kẻ đâm chết cụ ông lúc rạng sáng: Nghiện ma túy và có 1 tiền án

Trưa 5/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

Quảng Nam: Phát hiện 2 thi thể phân hủy trôi vào bờ biển

Trong sáng nay, người dân phát hiện hai thi thể đang trong quá trình phân hủy trôi dạt vào bờ biển ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn.

Quảng Nam: Thanh niên 'ngáo đá' dùng dao đâm chết người lúc rạng sáng

Sáng 5/12, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

Dãy hàng quán ở Hà Đông bốc cháy rừng rực, một căn bị sập hoàn toàn

Tối 4/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra dãy hàng quán tại khu đất dịch vụ thuộc phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội).

Khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc Phan Sào Nam

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc RikVip trong vụ án Phan Sào Nam.

Cháy nhiều ngôi nhà trong phố cổ Hà Nội lúc rạng sáng

Lúc rạng sáng 4/12, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại một số ngôi nhà trên phố cổ Hà Nội, nên khẩn trương đến hiện trường tiến hành đập lửa.

Hà Tĩnh: Lừa góp vốn đầu tư, vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Do thua lỗ đất đai và cần tiền để trả nợ, cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh đã đưa thông tin gian dối về việc Công ty đang đầu tư một số dự án khu dân cư để huy động góp vốn rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !