Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội

Bãi đỗ giàn thép trên phố Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội) vừa đưa vào hoạt động với diện tích 1.048m2, chiều cao 4 tầng và có sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ). Hệ thống giàn thép được trang bi cảm biến phát hiện người và vật thể ở gần khi hoạt động.
Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 1

Sáng nay (30/1), Cty TNHH Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa đưa vào hoạt động giàn thép đỗ xe trên phố Nguyễn Công Hoan (Hà Nội).

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 2

Hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng và các công trình phụ trợ gồm: Nhà điều hành, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống PCCC, cấp thoát nước, đường giao thông nội bộ...

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 3

Diện tích giàn thép là 1.048 m2 với sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ), diện tích đường giao thông nội bộ, cây xanh, thảm cỏ là 669m2.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 4

Hệ thống giàn thép đỗ xe được lắp dựng theo công nghệ Hàn Quốc với 17 block, cao 4 tầng, chiều cao công trình 8,25m. Các block đỗ xe được thiết kế sử dụng khung thép, móng sử dụng kết cấu móng cọc BTCT.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 5

Ngoài ra, giàn đỗ được trang bị hệ thống cảm biến thông minh nên khi hoạt động, nếu phát hiện có người hoặc vật thể ở gần lập tức có chuông cảnh báo và ngừng hoạt động giữ an toàn cho người vận hành cũng như phương tiện. .

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 6

Với trường hợp mất điện đột ngột, trước khi phát cảnh báo, hệ thống có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành cho lượt xe đang nâng, hạ diễn ra an toàn.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 7

Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống giàn thép đỗ xe sẽ giải quyết nhu cầu đỗ gửi phương tiện của người dân tại khu vực một số quận nội thành, từng bước giải toả các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 8

Mỗi ô để xe đều được rang bị vòi cứu hoả tự động, hoạt động theo chíp cảm biến khi phát hiện ra cháy.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 9

Ngoài ra, mỗi cột thép đều được trang bị thêm bình cứu hoả đề phòng hoả hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 10

Hệ thống giàn thép đỗ xe có cơ cấu nâng hạ và dịch chuyển sang ngang bằng cáp, xich và tấm pallet chuyên dụng. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình nên thời gian lấy và gửi xe của khách sẽ được rút ngắn.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội - ảnh 11

Anh Đăng Hà Tùng, một nhân viên trông giữ xe cho biết: "Do vừa đi đưa vào khai thác thử nghiệm nên chưa có mức giá cụ thể, dự tính mức giá chung sẽ là 2 triệu đồng/xe/tháng".

Hoàng Nam

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !