Belarus có thể sớm nhận được hệ thống phòng không S-400

Lực lượng vũ trang Belarus trong thời gian tới có thể nhận được hệ thống phòng không S-400.

Ngày 17/7, ông Dmitry Mikholap, Phó tư lệnh Lực lượng Phòng không và Không quân Belarus, cho biết các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cũng như trực thăng Mi-35 có thể sớm được đưa vào trang bị cho quân đội Belarus.

Ông Dmitry Mikholap cho biết: “Vấn đề này đã được giải quyết. Trong tương lai gần, Belarus sẽ đưa trực thăng tấn công Mi-35 và hệ thống tên lửa phòng không S-400 vào biên chế”.

{keywords}
Belarus có thể sớm nhận được hệ thống phòng không S-400.

Ông Dmitry Mikholap cũng nói rằng Quân đội Belarus đã “làm chủ khá thành công” hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2, cũng như máy bay chiến đấu Su-30SM.

“Gần đây nhất, chúng tôi đã nhận được thiết bị mô phỏng mới nhất cho chiếc máy bay này, điều này sẽ không chỉ tiết kiệm tài nguyên của chính chiếc máy bay mà còn cải thiện đáng kể trình độ đào tạo phi công”, ông Miholap nói thêm.

Đồng thời, ông nhắc lại rằng quân đội Belarus đã mua được máy bay đa năng Su-30SM. Quân đội cũng có một bộ mô phỏng cho phương tiện chiến đấu này, giúp bảo tồn nguồn máy bay và đào tạo phi công.

Ông Dmitry Mikholap nói rằng, việc nhận được hệ thống này đối với Nga rất quan trọng khi gần đây Quân đội Belraus đã ghi nhận sự xuất hiện của máy bay không người lái tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ gần biên giới nước này.

Theo Quân đội Belarus, chiếc máy bay không người lái này bay từ sân bay Kympia-Turziy ở Romania.

Trước đó, vào giữa tháng 5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng, nước này đã mua từ Nga “đúng số lượng” các tổ hợp Iskander và S-400.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !