Belarus có thể sớm nhận được hệ thống phòng không S-400

Lực lượng vũ trang Belarus trong thời gian tới có thể nhận được hệ thống phòng không S-400.

Ngày 17/7, ông Dmitry Mikholap, Phó tư lệnh Lực lượng Phòng không và Không quân Belarus, cho biết các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cũng như trực thăng Mi-35 có thể sớm được đưa vào trang bị cho quân đội Belarus.

Ông Dmitry Mikholap cho biết: “Vấn đề này đã được giải quyết. Trong tương lai gần, Belarus sẽ đưa trực thăng tấn công Mi-35 và hệ thống tên lửa phòng không S-400 vào biên chế”.

{keywords}
Belarus có thể sớm nhận được hệ thống phòng không S-400.

Ông Dmitry Mikholap cũng nói rằng Quân đội Belarus đã “làm chủ khá thành công” hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2, cũng như máy bay chiến đấu Su-30SM.

“Gần đây nhất, chúng tôi đã nhận được thiết bị mô phỏng mới nhất cho chiếc máy bay này, điều này sẽ không chỉ tiết kiệm tài nguyên của chính chiếc máy bay mà còn cải thiện đáng kể trình độ đào tạo phi công”, ông Miholap nói thêm.

Đồng thời, ông nhắc lại rằng quân đội Belarus đã mua được máy bay đa năng Su-30SM. Quân đội cũng có một bộ mô phỏng cho phương tiện chiến đấu này, giúp bảo tồn nguồn máy bay và đào tạo phi công.

Ông Dmitry Mikholap nói rằng, việc nhận được hệ thống này đối với Nga rất quan trọng khi gần đây Quân đội Belraus đã ghi nhận sự xuất hiện của máy bay không người lái tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ gần biên giới nước này.

Theo Quân đội Belarus, chiếc máy bay không người lái này bay từ sân bay Kympia-Turziy ở Romania.

Trước đó, vào giữa tháng 5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng, nước này đã mua từ Nga “đúng số lượng” các tổ hợp Iskander và S-400.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !