Bé gái 8 tuổi từ bỏ quyền thừa kế hàng triệu USD để đi tu

Cô bé 8 tuổi từ bỏ quyền thừa kế hàng triệu USD từ tập đoàn kinh doanh kim cương của gia đình để bước vào cuộc sống nữ tu.

Cô bé người Ấn Độ Devanshi Sanghvi (8 tuổi) là người thừa kế tập đoàn kim cương "Sanghvi and Sons" ở thành phố Surat.

Theo Zee News, Surat được mệnh danh là “Thành phố Kim Cương”, do đóng vai trò quan trọng đối với ngành thương mại đá quý toàn cầu. 

 Bé gái từ bỏ quyền thừa kế hàng triệu USD từ tập đoàn kim cương của gia đình để trở thành nữ tu. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, Sanghvi đã từ bỏ quyền thừa kế khối tài sản trị giá hàng triệu USD để trở thành nữ tu đạo Jain. Các thành viên trong gia đình Sanghvi cũng theo đạo Jain. Đây là một tôn giáo nhỏ và cổ xưa ở Ấn Độ đề cao sự phản đối trước bạo lực, cùng với quy định ăn chay nghiêm ngặt, và dành tình yêu cho tất cả loài sinh vật từ nhỏ tới lớn. 

Trong tuần này, bé Sanghvi đã tham gia buổi lễ kéo dài 4 ngày để đảm nhận vị trí mới. Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, Sanghvi ngồi trên cỗ xe được voi kéo. 

Hôm 18/1, bé Sanghvi đã tới một đền thờ và thay bộ trang phục lộng lẫy bằng một bộ quần áo cotton màu trắng đơn giản, và sau đó cạo trọc đầu. 

Một nhân chứng có mặt tại buổi lễ cho biết, Sanghvi được đánh giá là một thành viên nổi bật trong cộng đồng người theo đạo Jain ở thành phố Surat, do cô bé tỏ ra là người sùng đạo từ khi còn nhỏ. 

Còn theo truyền thông địa phương, Sanghvi chưa từng xem tivi, phim ảnh, hay tới các trung tâm thương mại, và nhà hàng. Thay vào đó, cô bé thường xuyên có mặt tại những buổi lễ tại đền thờ. 

Ngoài ra, bé Sanghvi còn là người trẻ nhất tham gia nghi lễ "diksha" trút bỏ toàn bộ những vật chất sở hữu để bước vào cuộc sống của một nhà tu. Bố mẹ bé Sanghvi cũng cho biết con gái rất háo hức được trở thành một nữ tu. 

Theo ICRA, tập đoàn kinh doanh kim cương của gia đình bé Sanghvi được thành lập vào năm 1981 với khối tài sản hiện được ước tính lên tới 5 tỷ Rupee (61 triệu USD). 

Minh Thu

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !