Bất ngờ khi biết vợ cưu mang con nhà hàng xóm suốt 3 tháng qua

Tôi tỏ ý không vui khi thấy tới bữa cơm là vợ lại đem một phần sang nhà hàng xóm.

Vợ tôi là giáo viên mầm non, tính hiền lành, có phần nhút nhát. Nhưng với tôi, chỉ cần vợ biết vun vén, chăm sóc chồng con là đủ rồi. Tiền lương của vợ khá ít ỏi, chỉ đủ chi tiêu trong gia đình. Kinh tế trong nhà do tôi gánh vác là chính.

Tôi làm ở công ty nước ngoài, thường xuyên đi công tác. Có đợt đi biền biệt 2 tháng liền. Tháng này được nghỉ ở nhà, tôi quyết tâm dành thời gian cho gia đình. Vợ tôi mừng lắm. Cô ấy nấu toàn món ngon cho chồng con ăn. Nhưng lạ một điều, cứ dọn cơm xong, vợ lại lấy mỗi món một ít, bỏ vào mâm bát rồi mang sang nhà hàng xóm.

Mấy hôm đầu tôi còn nhắm mắt cho qua. Nhưng sau thấy vợ lặp đi lặp lại hành động đó, tôi đâm ra bực mình. Tôi gắt gỏng, bảo vợ không được đem đồ ăn đi cho như vậy nữa. Tiền tôi phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra chứ có phải từ trên trời rớt xuống đâu. Cô ấy làm vậy là không trân trọng công sức của chồng.

Vợ nhìn tôi. Rồi cô ấy ngậm ngùi bảo tôi đi cùng: "Em muốn anh sang nhà hàng xóm rồi anh sẽ hiểu em đang làm gì?". Tôi tò mò trước câu nói của vợ nên đi theo.

Tôi bưng mâm cơm vào căn nhà nhỏ, đồ đạc trong nhà chẳng có gì đáng giá. Vợ tôi bỗng cất tiếng gọi: "Na ơi, Mi ơi, bác đem cơm sang này". Hai đứa trẻ mặt mày lấm lem từ sau nhà chạy tới, mừng vui rối rít. Nhìn hai đứa bé trạc tuổi con gái mình trong bộ đồ nhàu nhĩ, lòng tôi thắt lại.

Vợ tôi kéo hai đứa đi rửa tay chân rồi cho chúng ăn. Một người phụ nữ gầy còm như que củi ngồi tiếp chuyện tôi. Hóa ra sau khi đẻ cặp sinh đôi này, cô ấy phát hiện bị ung thư. Cuộc sống khổ sở quá nên chồng cô ấy phải đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới gửi tiền về nhà. Gia đình hai bên nội ngoại đều nghèo rớt nên cũng chẳng ai giúp đỡ được.

"Cũng may có chị Vi vợ anh cưu mang hai đứa nhỏ 3 tháng nay. Nếu không có chị ấy, em chẳng biết sống thế nào nữa. Vợ anh tốt quá, em nguyện nhớ ơn mãi, không dám quên".

Vợ tôi ngồi bên cạnh, cười bảo cô hàng xóm không nên nói mấy câu đó, vợ tôi giúp đỡ vì thương yêu trẻ nhỏ chứ không phải vì muốn người khác nhớ ơn mình.

Tôi thật may mắn vì đã cưới được một người vợ quá tốt. Nhưng tôi vẫn canh cánh về hai đứa bé. Tôi có nên bàn với vợ đưa chúng về nhà chăm sóc, nuôi nấng không? Tôi thấy chị hàng xóm yếu lắm rồi, chưa chắc đã cầm cự được tới cuối năm nay.

Nỗi khổ của anh hàng xóm U40 lương tháng hơn 40 triệu đồng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai

Nỗi khổ của anh hàng xóm U40 lương tháng hơn 40 triệu đồng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai

Tôi đã gợi ý đến thế rồi mà anh ấy vẫn không hiểu tình ý của tôi.

Theo phunuvietnam.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !