Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh

Được biết đến với tên gọi Đảo Rắn, Ilha da Queimada Grande nằm ở Đại Tây Dương, cách bờ biển Đông Nam Brazil khoảng gần 150 km, là một nơi vô cùng đáng sợ.
Ilha da Queimada Grande của Brazil, hay còn được gọi là Đảo Rắn.

Khoảng gần 150 km ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của Brazil, có một hòn đảo mà không người dân địa phương nào dám bước vào.

Truyền thuyết kể rằng người đánh cá cuối cùng đi lạc gần bờ Đảo Rắn đã được tìm thấy vài ngày sau đó trên chiếc thuyền của mình, nằm bất động trong một vũng máu.

Hòn đảo bí ẩn này được gọi là Ilha da Queimada Grande, nguy hiểm đến mức Brazil đã cấm bất kỳ ai đến thăm. Và mối nguy hiểm trên đảo đến từ loài rắn đầu lưỡi vàng, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới.

Rắn đầu lưỡi vàng dài hơn một mét rưỡi và ước tính có khoảng 2.000 đến 4.000 con trên Đảo Rắn. Những chiếc đầu lưỡi có nọc độc đến mức một người bị cắn có thể chết trong vòng một giờ.

Rắn đầu lưỡi vàng được tìm thấy trên Đảo Rắn nguy hiểm hơn nhiều so với những loài rắn trên đất liền.

Đảo Rắn hiện không có người ở, nhưng người dân từng sống ở đó trong một thời gian ngắn cho đến cuối những năm 1920, theo truyền thuyết, người canh giữ ngọn hải đăng và gia đình của ông đã bị chết bởi những con rắn.

Ngày nay, hải quân định kỳ đến ngọn hải đăng để bảo trì và để đảm bảo không cho nhà thám hiểm nào đi lang thang quá gần hòn đảo.

Câu hỏi thực sự có bao nhiêu con rắn trên Đảo Rắn đã được tranh luận từ lâu, với ước tính từ trước đến nay có tới 400.000 con.

Một truyền thuyết khác cho rằng những con rắn ban đầu được đưa vào bởi những tên cướp biển tìm cách bảo vệ kho báu bị chôn vùi trên đảo.

Trên thực tế, sự hiện diện của các loài rắn là kết quả của việc mực nước biển dâng cao. Đảo Rắn từng là một phần đất liền của Brazil, nhưng khi mực nước biển dâng cao hơn 10.000 năm trước, nó đã tách vùng đất liền và biến thành một hòn đảo.

Những loài động vật bị cô lập trên đảo này tiến hóa khác với những loài động vật trên đất liền trong suốt hàng thiên niên kỷ, đặc biệt là loài rắn đầu lưỡi vàng.

Vì những kẻ săn mồi trên đảo không có con mồi nào khác ngoài chim, chúng đã tiến hóa để có nọc độc cực mạnh có thể giết chết bất kỳ loài chim nào ngay lập tức.

Tại sao những con rắn ở Đảo Rắn Brazil lại nguy hiểm đến vậy

Rắn đầu lưỡi vàng là anh em họ hàng của loài rắn lục mũi mác vàng trên đất liền, là nguyên nhân gây ra 90% các ca bị rắn cắn ở Brazil. Tuy nhiên, một vết cắn từ rắn ở Đảo Rắn có nọc độc mạnh hơn gấp 5 lần. 

Những con rắn ở Đảo Rắn là một trong những loài rắn có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên hành tinh.

Thật khó để tưởng tượng tại sao bất cứ ai cũng muốn đến thăm một nơi có cái chết rình rập. Tuy nhiên, nọc độc chết người của loài rắn này đã cho thấy tiềm năng giúp chống lại các vấn đề về tim, dẫn đến nhu cầu thị trường chợ đen đối với nọc độc ngày càng tăng cao. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ tuyệt chủng của loài này ngày càng đến gần.

Hạ Thảo

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !