"Bật mí" chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Trung Quốc

Mặc dù, 2 chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc J-20 và J-31 vẫn đang trong giai đoạn phát triển song những thông tin bí mật liên quan tới 2 chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-23 và J-25 đã được tiết lộ trên các website quân sự nước này.
Mô hình chiến đấu cơ J-25

Theo tờ Qianzhan, chiến đấu cơ J-23 do Tập đoàn Hàng không Shenyang phát triển không phải  là một chiếc máy bay đơn thuần dựa trên công nghệ của Nga mà được sản xuất theo nguyên mẫu chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không quân Mỹ nhằm nâng cao khả năng chiến đấu cho Không quân và Hải quân Trung Quốc trong trận chiến với các tiêm kích của Mỹ.

Nguồn thông tin rò rỉ cho hay J-23 được thiết kế với phần thân dài hơn F-22 và phần đuôi hình chữ V trong giống như F-22. Tờ Qianzhan nhấn mạnh nếu Trung Quốc trang bị động cơ 117S của Nga, khả năng tham chiến của J-23 sẽ gia tăng đáng kể.

Nhà phân tích chính trị Trung Quốc - Chan Kaiye nhận định quân đội Trung Quốc vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về quá trình phát triển J-23. Ngoài ra, chiến đấu cơ J-23 từng xuất hiện trong các cuộc tập trận gần đây với hình dáng giống hệt F-22.

Trong khi đó, chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ tư J-25 với biệt danh “Chim ma” do Tập đoàn Hàng không Chengdu thiết kế, có khả năng bắn hạ F-22 chỉ trong vài giây. Do đó, J-25 được xem là chiến đấu cơ tàng hình tối tân nhất trên thế giới nhờ áp dụng công nghệ in 3D của Trung Quốc.

Nhiều nhà phân tích cho rằng sứ mệnh chính của J-25 là để thách thức Mỹ và các đồng minh hoạt động trên không phận Tây Thái Bình Dương.

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !