Barack Obama lên án sự chia rẽ của truyền thông Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cáo buộc sự phân cực của giới truyền thông đã gây chia rẽ người dân nước này, khiến họ không thể nhìn thấy cùng sự thật.

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 16/5 trên kênh CBS, ông Obama bày tỏ: “Điều tôi lo lắng nhất là mức độ chia rẽ trong các cuộc thảo luận hiện nay của chúng ta, một phần vì chúng ta có các phương tiện truyền thông phân cực. Khi Mỹ chỉ có 3 kênh tin tức truyền hình lớn, mọi người có cảm nhận giống nhau về điều gì là đúng và điều gì không, điều gì là thật và điều gì không. Ngày nay, điều tôi quan ngại nhất là, vì sự phân cực của các phương tiện truyền thông, chúng ta gần như nhìn nhận thực tế hoàn toàn khác nhau”.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: The Hill

Ông Obama lưu ý, các thế hệ người Mỹ trước đây đã có thể đối mặt với các vấn đề dựa trên quan điểm chung về sự thật, ngay cả khi họ không nhất trí về các quyết định chính sách. Tuy nhiên, hiện nay, mọi thứ đã thay đổi.

Cựu lãnh đạo Nhà Trắng nói, một trong những mục tiêu của ông là giúp đưa nước Mỹ trở lại “cuộc thảo luận chung” dựa trên “cùng các sự thật”.

Theo đài RT, ông Obama trước đây cũng từng cảnh báo, việc thông tin sai lệch và sự phân cực của các phương tiện truyền thông đã gây chia rẽ người Mỹ hơn nữa và khiến nền dân chủ trở nên “phức tạp hơn”. Hồi tháng 1/2018, một năm sau khi mãn nhiệm, ông nhận định vấn đề lớn nhất của đất nước là mọi người không có cùng “cơ sở chung về sự thật”.

Ông Obama đưa ra bình luận mới nhất về tình trạng chia rẽ trong bối cảnh ông mong muốn nước Mỹ nhất trí hạn chế chặt chẽ hơn việc sở hữu súng, nhằm giảm các vụ thảm sát liên quan đến loại vũ khí này.

Tuấn Anh

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !