Bão số 11: Đà Nẵng sơ tán 55.000 dân trước 12 giờ trưa 14/10

TP. Đà Nẵng quyết định di dời một số lượng lớn dân cư trước khi bão số 11 đổ vào thành phố. Đây là cơn bão mạnh, diễn biến khó lường.
Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ sơ tán khoảng 11.000 hộ với 55.000 dân trước 12 giờ trưa ngày 14/10, trong đó phương châm sơ tán tại chỗ là chính, trước khi bão số 11 đổ vào thành phố.

Đà Nẵng hiện còn 52 phương tiện tàu thuyền với 511 lao động đang di chuyển vào bờ. Công tác sắp xếp bố trí nơi neo đậu tàu thuyền tại khu trú bão Thọ Quang và vịnh Mân Quang cũng đang được triển khai khẩn trương.

Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan không được chủ quan với bão số 11, tăng cường kiểm tra các biện pháp ứng phó với phương châm “4 tại chỗ.” Các địa phương ven biển đã đưa được 200 tàu thuyền nhỏ, ghe máy, thúng lên bờ và sẽ hoàn thành vào trưa ngày 14/10. Trong 20 hồ chứa nước của Đà Nẵng, có 2 hồ lớn mực nước hiện còn thấp nhưng 18 hồ chứa vừa và nhỏ hầu hết đã tràn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi các huyện và các ngành chức năng yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.

Tại các Trạm, Đồn biên phòng, từ 12 giờ trưa ngày 13/10 đã cấm các loại tàu thuyền xuất bến, kể cả tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Đồn biên phòng đã phối hợp với địa phương hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền và các loại phương tiện vận tải thủy tại các khu neo trú tàu thuyền Lý Sơn, Tịnh Hòa, Sa Cần và Mỹ Á.

Ông Phan Văn Ơn, Chánh Văn phòng chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứn nạn tỉnh cho biết lúc 5 giờ ngày 12/10, tàu cá QNg 92852-TS có 12 lao động do ông Trần Văn Viết, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa làm thuyền trưởng bị sóng đánh chìm ngoài biển cách cửa sông Gianh, tỉnh Quảng Bình khoảng 20 hải lý.

Các thuyền viên đã được tàu khác và Hải đội 2 Biên phòng Quảng Bình đưa vào bờ an toàn. Đối với tàu cá QNG 94257 TS của ông Nguyễn Kiệm, ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ có 11 lao động bị hỏng máy cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 100 hải lý về hướng Đông Bắc trôi dạt trên biển. 10 giờ sáng 13/10 cũng đã được tàu Hải quân tiếp cận và lai dắt về cảng Đà Nẵng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với các máy ICOM cộng đồng của các huyện ven biển và huyện đảo Lý Sơn thông báo thường xuyên diễn biến của cơn bão số 11 cho các tàu thuyền để chủ động phòng, tránh, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Nguồn: TTXVN/ Vietnam+

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !