Báo Nga: Tàu ngầm "Khánh Hòa" sắp vào giai đoạn thử nghiệm

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết tàu ngầm “Khánh Hòa”, tàu thứ 5 trong đơn đặt hàng của Hải quân Việt Nam, sẽ được thử nghiệm trong tháng 3 tới.
Báo Nga: Tàu ngầm

Tàu ngầm Hà Nội (trái) và Tàu ngầm Thành phố Hồ Chí Minh (phải) đang neo tại quân cảng Cam Ranh - Khánh Hòa.

“Tàu ngầm Khánh Hòa, hạ thủy vào ngày 28/12/2014, sẽ được thử nghiệm neo vào tháng 3 và thử nghiệm trên biển vào tháng 5”, các quan chức cho biết.

Hợp đồng cung cấp cho Việt Nam sáu tàu ngầm diesel-điện thuộc dự án đóng tàu 636 đã được ký kết vào năm 2009 trong chuyến thăm Moscow của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài việc xây dựng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm việc huấn luyện thủy thủ đoàn cũng như cung cấp các trang thiết bị cần thiết và kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam.

Tháng 4/2014, hai chiếc tàu ngầm đầu tiên mang số hiệu HQ-182 "Hà Nội" và HQ-183 "Hồ Chí Minh" đã gia nhập thành phần của Lữ đoàn tàu ngầm 189 của Hải quân Việt Nam. Chiếc tàu ngầm thứ ba "Hải Phòng" đã về Việt Nam ngày 12/12.

Tàu ngầm diesel-điện nằm trong dự án phát triển 636 thuộc Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải Trung ương Rubin có hiệu quả chiến đấu cao, bảo đảm kết hợp tối ưu khả năng tàng hình và tầm phát hiện mục tiêu, có hệ thống dẫn đường mới nhất, hệ thống điều khiển thông tin tự động hiện đại, trang bị tên lửa-ngư lôi mạnh mẽ.

Theo các nhà thiết kế, tàu ngầm này có độ ồn nhỏ nên có thể tránh bị phát hiện. Ngoài ra, tàu có khả năng tấn công các tàu từ cự ly xa với sự giúp đỡ của tên lửa hành trình Club.

Tốc độ khi nổi của tàu là 17 hải lý, tốc độ khi lặn là 20 hải lý. Tàu có thể lặn sâu 240 mét, khả năng hoạt động trên biển trong 45 ngày đêm, trọng lượng ngập nước 3.950 tấn. Phi hành đoàn của tàu gồm 52 người.

Đào Cảnh

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !