Báo Nga: Hải quân Việt Nam sắp nhận 2 tàu tên lửa cao tốc Lightning

Hai tàu tên lửa cao tốc Molniya thuộc dự án 1241.8 Lightning, được sản xuất theo giấy phép từ Nga sẽ được trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam trong quý này.
Báo Nga: Hải quân Việt Nam sắp nhận 2 tàu tên lửa cao tốc Lightning - ảnh 1

Tàu tên lửa thuộc dự án 1241.8 Lightning

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn từ cổng thông tin của chính phủ Việt Nam cho biết 2 tàu tàu tên lửa cao tốc lớp Molniya Projet 1241.8 Lighting, được sản xuất theo giấy phép từ Nga sẽ được trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam trong quý này.

Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu Ba Son đã được thử nghiệm thành công.

Ủy ban liên ngành gồm đại diện của Bộ Quốc phòng, đại diện lực lượng Hải quân Việt Nam cho biết những chiếc tàu tàu tên lửa cao tốc lớp Molniya Projet 1241.8 Lighting phù hợp để đưa vào trực chiến.

Việc cung cấp cho Hải quân Việt Nam 2 tàu tên lửa thuộc dự án 1241.8 Lightning được thực hiện theo hợp đồng ký kết giữa Nga và Việt Nam trong năm 2003.

Theo các điều khoản của hợp đồng, tàu thuộc dự án 1241.8 Lightning do Trung tâm Thiết kế hải quân Almaz (tại thành phố St. Petersburg, Nga) thiết kế, phát triển sẽ đóng tại Nga và 10 tàu tên lửa dự án 1241.8 Lightning được trang bị tổ hợp tên lửa Uran-E sẽ được đóng tại Việt Nam.

Năm 2010, Nga đã cấp phép cho Việt Nam đóng các tàu này đến năm 2016.

Đào Cảnh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !