Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà

Đến hết ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã tháo gỡ thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 đường Quang Trung (phường II, TP Bảo Lộc); trong đó, có 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly.
Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà - ảnh 1

Lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khí được phát hiện

Trước đó, vào 9 giờ ngày 14/3, trong lúc dùng máy xúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên thì một số thợ xây phát hiện một hầm đạn cối nằm sâu hơn 2 mét dưới lòng đất. Vụ việc nhanh chóng được báo cáo lên chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc để tìm phương án xử lý. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với Công an thành phố huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và tiến hành công tác rà tìm để tháo gỡ. Theo một cán bộ của Thành Đội Bảo Lộc cho biết: Xác định đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng. Hiện, TP Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an tiến hành phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Đến 18 giờ chiều 15/3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo đã tháo gỡ được Thành Đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn. Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16/3.

KHÁNH PHÚC/Báo Lâm Đồng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !