Bảo hiểm Sun Life và PVI: Đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai”

Tập đoàn Sun Life Finacial (Canada) đã chính thức mua lại 25% cổ phần tại Liên doanh PVI Sun Life để chính thức sở hữu 100% cổ phần tại Sun Life Việt Nam.

Sun Life chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2013 bằng hình thức liên doanh với Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí (PVI) để lập ra Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life do Tập đoàn Sun Life Finacial (Canada) nắm giữ 49% cổ phần. Cuối năm 2015, Sun Life Finacial nâng tỷ lệ sở hữu lên 75% bằng việc mua lại cổ phần nắm giữ của PVI, một năm sau đó, tháng 11/2016, Sun Life Finacial mua nốt 25% cổ phần còn lại từ PVI và chính thức nắm giữ 100% vốn cổ phần và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam.

Đó là con đường vòng mà Sun Life Finacial đã lựa chọn để chinh phục thị trường bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là đầy tiềm năng của Việt Nam. Phía PVI cho biết thương vụ đầu tư vào Sun Life đã đem lại lợi nhuận “khủng” cho công ty, tuy nhiên con số thu về của PVI được giữ kín theo thỏa thuận giữa hai đối tác. Tại Lễ Khai trương Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam diễn ra sáng 12/01/2017, ông Roger Steel – Phó TGĐ Sun Life khu vực Châu Á – khẳng định việc Bảo hiểm PVI và Sun Life Việt Nam đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai bên”.

“Việt Nam là thị trường có nền kinh tế phát triển nhanh hàng đầu khu vực châu Á và có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, nên ngay từ đầu chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này thông qua việc hợp tác với PVI. Nhưng cuộc sống luôn có những biến đổi buộc chúng ta phải lựa chọn. Việc chia tay PVI là lựa chọn tốt nhất cho cả hai bên và sự thay đổi đó là hoàn toàn tự nhiên. Ban đầu chúng tôi không hề có ý định liên doanh để rồi sau này sẽ tách ra. Sun Life Finacial đến nay vẫn tiếp tục lập ra nhiều công ty liên doanh với các công ty bảo hiểm ở các nước sở tại,” ông Roger Steel nói.

Bảo hiểm Sun Life và PVI: Đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai” - ảnh 1

Dàn lãnh đạoSun Life Việt Nam tại buổi Họp báo ra mắt thương hiệu mới.

Theo ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam, tập đoàn này đã tính toán kỹ lưỡng trước khi mua lại toàn bộ cổ phần tại Sun Life Việt Nam do PVI nắm giữ, thương vụ này đem lại lợi ích thỏa đáng cho các bên và làm hài lòng cả hai bên.

Sun Life Việt Nam được biết đến là đơn vị tiên phong trong sản phẩm Bảo hiểm Hưu trí tự nguyện cho các cá nhân và doanh nghiệp. 

Chọn hình thức liên doanh với đối tác Việt Nam để thâm nhập vào thị trường này đang trở thành xu hướng của các “ông lớn” bảo hiểm nhân thọ quốc tế. Trước đó, tháng 10/1011 Vietinbank và Công ty Bảo hiểm Aviva đã thành lập liên doanh là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinAviva với tỷ lệ góp vốn là mỗi bên 50%.

Ngân Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.