Báo Đức: Mỹ không chặn được tên lửa DF-14 của Trung Quốc

Die Welt cho hay với tầm bắn khoảng từ 12.000-15.000km, tên lửa DF-41 có tính năng tương tự như tên lửa Minuteman của Mỹ hoặc RS-24M Yars của Nga.
Tờ Want China Times (Đài Loan) dẫn một bài viết trên tờ Die Welt (trụ sở tại Berlin, Đức) nhận định không một hệ thống phòng không nào đang được Mỹ triển khai có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa di động nhiên liệu rắn DF-41 mà Trung Quốc mới phát triển.

Trả lời phỏng vấn tờ Die Welt, Karl Josef, cố vấn trưởng về lĩnh vực phòng không của nhà sản xuất vũ khí châu Âu MBDA, cho rằng việc đánh chặn tên lửa DF-41 trên không là nhiệm vụ thách thức không kém so với việc sử dụng đạn súng trường để bắn trúng một viên đạn khác. Chuyên gia này cho hay muốn đánh chặn tên lửa liên lục địa, điều Mỹ bắt buộc phải làm được là phát hiện sớm bằng các hệ thống trinh sát và radar.

Báo Đức: Mỹ không chặn được tên lửa DF-14 của Trung Quốc - ảnh 1

Bệ phóng di động tên lửa DF-41 - Ảnh: The Washington Free Beacon

"Tùy thuộc vào quỹ đạo bay, một tên lửa có thể chỉ mất khoảng 20-25 phút để phóng tấn công mục tiêu trên nước Mỹ khi được phóng đi từ châu Á", Dahlem nói.

Tên lửa DF-41 có khả năng vươn tới độ cao hơn 1.000 km trong không gian. Vì vậy, các hệ thống phòng thủ nên tiêu diệt tên lửa đối phương khi nó vẫn còn cách xa mặt đất. Tờ Die Welt cho hay với tầm bắn khoảng từ 12.000-15.000km, tên lửa DF-41 có tính năng tương tự như tên lửa Minuteman của Mỹ hoặc RS-24M Yars của Nga. Hiện nay, chưa có bất kì biện pháp đối phó nào có thể bảo đảm an ninh tuyệt đối cho nước Mỹ trước các cuộc tấn công của tên lửa liên lục địa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !