Báo động tình trạng bỏ rơi trẻ em ở Nghệ An: 3 tuần, 5 trẻ sơ sinh ‘lạc’ người thân

Chỉ trong vòng 20 ngày, từ ngày 12 đến ngày 31/8, người dân ở các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, có trẻ còn chưa rụng rốn.

{keywords}
Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Trạm y tế xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu) ngày 24/8/2022.

Sáng 31/8, ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 29/8, chị Thái Thị Hương (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng. Cháu bé được để trong làn, kèm thèo một bức thư viết tay, nội dung nhờ người nuôi hộ.

Thời điểm phát hiện, bé được khoảng một tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

Cháu bé hiện đang được chính quyền địa phương tạm giao cho chị Hương chăm sóc, nuôi hộ.

Chính quyền xã Đồng Văn cũng đã thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã để tìm người thân cho cháu bé. Sau 15 ngày thông báo, nếu không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ chuyển cho người có nguyện vọng nuôi cháu và làm các thủ tục theo quy định.

{keywords}
Bé trai chưa rụng rốn bị bỏ rơi tại khu đô thị Vườn Xanh (huyện Đô Lương) ngày 18/8/2022.

Từ ngày 12/8 đến 31/8/2022, trên địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Tân Kỳ và Đô Lương, Diễn Châu và Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), người dân liên tiếp phát hiện 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trong đó có trẻ còn chưa rụng rốn.

Hiện, chính quyền các địa phương đang tìm người thân cho các trẻ, sau đó mới tiến hành các thủ tục theo quy định.

Việt Hòa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Đang cập nhật dữ liệu !