Báo động tình trạng bỏ rơi trẻ em ở Nghệ An: 3 tuần, 5 trẻ sơ sinh ‘lạc’ người thân

Chỉ trong vòng 20 ngày, từ ngày 12 đến ngày 31/8, người dân ở các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, có trẻ còn chưa rụng rốn.

{keywords}
Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Trạm y tế xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu) ngày 24/8/2022.

Sáng 31/8, ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 29/8, chị Thái Thị Hương (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng. Cháu bé được để trong làn, kèm thèo một bức thư viết tay, nội dung nhờ người nuôi hộ.

Thời điểm phát hiện, bé được khoảng một tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

Cháu bé hiện đang được chính quyền địa phương tạm giao cho chị Hương chăm sóc, nuôi hộ.

Chính quyền xã Đồng Văn cũng đã thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã để tìm người thân cho cháu bé. Sau 15 ngày thông báo, nếu không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ chuyển cho người có nguyện vọng nuôi cháu và làm các thủ tục theo quy định.

{keywords}
Bé trai chưa rụng rốn bị bỏ rơi tại khu đô thị Vườn Xanh (huyện Đô Lương) ngày 18/8/2022.

Từ ngày 12/8 đến 31/8/2022, trên địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Tân Kỳ và Đô Lương, Diễn Châu và Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), người dân liên tiếp phát hiện 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trong đó có trẻ còn chưa rụng rốn.

Hiện, chính quyền các địa phương đang tìm người thân cho các trẻ, sau đó mới tiến hành các thủ tục theo quy định.

Việt Hòa

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !