Băng đảng tội phạm phá cây cầu dài 18m giữa ban ngày để bán sắt vụn

Giả danh được chính quyền địa phương thuê, băng đảng tội phạm đã phá dỡ một cây cầu dài 18 m để bán sắt vụn kiếm lời bất chính. 

Cảnh sát Ấn Độ đang truy tìm các thành viên trong băng nhóm tội phạm cố tình phá dỡ một cây cây cầu sắt dài hơn 18 m để bán sắt vụn lấy tiền.

Theo thông báo từ giới chức bang Bihar của Ấn Độ hôm 10/4, các đối tượng trộm cắp đã đóng giả làm nhân viên chính phủ để tới làm việc với ban thủy lợi của khu vực. Những kẻ phạm pháp sau đó đã dùng mỏ hàn cắt, cùng máy làm đất để phá dỡ một cây cầu bị bỏ hoang ở ngôi làng Amiyawar, nằm cách thủ phủ Patna của bang Bihar khoảng 150 km về phía nam.

{keywords}
Băng nhóm tội phạm ở Ấn Độ phá cây cầu dài 18 m để bán sắt vụn. (Ảnh: Twitter)

Buôn bán sắt vụn được cho là loại hình kinh doanh có lãi cực lớn ở Ấn Độ. Do đó, trong nhiều vụ việc, những tên trộm đã đánh cắp các thiết bị kim loại thuộc tài sản công để bán với số lượng lớn cho các cơ sở thu mua phế liệu tư nhân và nhanh chóng kiếm tiền mặt.

Một sĩ quan cảnh sát cho hay người dân ở ngôi làng Amiyawar cho biết chính quyền khu vực từng đưa ra quyết định phá dỡ cây cầu cũ vốn được xây bắc qua một kênh nước cách đây 30 năm và từ lâu đã không còn được sử dụng.

Người dân khu vực cũng từng đệ đơn lên ban thủy lợi để yêu cầu phá dỡ cây cầu này. 

“Nhiều người dùng máy hạng nặng, mỏ hàn cắt và làm việc suốt 2 ngày từ sáng sớm để phá dỡ toàn bộ cây cầu”, anh Gandhi Chaudhary (29 tuổi), một người dân làng Amiyawar chia sẻ với Reuters.

Khi người dân lại gần và hỏi danh tính, nhóm trộm cắp đã nói dối rằng họ được ban thủy lợi thuê để tới phá dỡ cây cầu sắt.

Sau 2 ngày làm việc, vào đầu tuần trước, toàn bộ số sắt vụn được lấy từ cây cầu cũ đã được chất lên một chiếc xe ô tô và chở đi.

“Chúng tôi đã xác định được danh tính của một số đối tượng trong băng đảng tội phạm, nhưng một số tên khác thì chưa. Chúng đã phá hủy tài sản công và đánh cắp cây cầu”, ông Subash Kumar, sĩ quan cảnh sát trong nhóm điều tra cho hay.

Người bố bất lương cuỗm sạch tiền quyên góp chữa bệnh cho con trai

Người bố bất lương cuỗm sạch tiền quyên góp chữa bệnh cho con trai

Người bố nhẫn tâm cuỗm sạch số tiền người dân làng quyên góp để chữa bỏng cho con trai và bỏ trốn khiến cảnh sát phải vào cuộc truy tìm. 

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !