Bán tàu sân bay giá 1 xu

Hải quân Mỹ đã bán với giá 1 xu một trong những tàu sân bay đầu tiên của họ là USS Ranger.

Quyết định được đưa ra sau nỗ lực bất thành biến tàu này thành bảo tàng nổi.

Tám năm gần đây, tàu này nằm ở bến đỗ tại thành phố Bremerton, bang Washington, trên bờ biển Thái Bình Dương của Mỹ.

Bán tàu sân bay giá 1 xu - ảnh 1

Tàu sân bay USS Ranger.

Người ta đã định biến chiến hạm này thành bảo tàng nổi khi cho neo tàu USS Ranger mãi mãi bên bờ biển bang Orgeon, bờ biển Thái Bình Dương của Mỹ. Nhóm sáng kiến đã chỉ quyên góp được số tiền 100.000 USD cho ý tưởng này thay vì 35 triệu USD cần thiết.

USS Ranger sẽ tự chạy đến Brownsville, bang Texas, bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ để cắt làm sắt vụn. Hành trình sẽ kéo dài 5 tháng vì tàu sẽ buộc phải đi vòng qua lục địa Nam Mỹ. Tàu không thể đi theo con đường ngắn hơn là qua kênh đào Panama vì kích thước của tàu quá to.

USS Ranger được đưa vào sử dụng vào năm 1957. Đây là tàu đầu tiên trong 4 tàu sân bay đã khởi đầu cho cái gọi là các siêu tàu sân bay (Supercarrier), tức là các chiến hạm có kích thước và trọng tải vượt qua mọi lớp tàu tiêu chuẩn.

Trong thời gian phục vụ, tàu này đã tham gia chiến tranh ở Việt Nam và chiến dịch Bão táp sa mạc. Nó cũng nổi danh vì tham gia các bộ phim như Top Gun, còn trong phim Star Trek IV: The Voyage Home (Star Trek IV: Hành trình trở về nhà), tàu tham gia phim dưới tên gọi Enterprise.


Theo Foxnews

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !