Bản kiểm điểm từ năm 1985 bỗng được ‘đào’ lại gây tò mò về 'tuổi thơ dữ dội' của các bậc cha chú

Dù đã trải qua gần 40 năm nhưng bản kiểm điểm cá nhân này vẫn còn được giữ khá nguyên vẹn. Khi đọc bản kiểm điểm này, dân mạng có nhiều cảm xúc khác nhau.

Trong quãng đời học sinh, chắc hẳn chúng ta đã từng ít nhất một lần phải viết bản kiểm điểm. Không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả những bậc cha chú thời trước cũng có một tuổi thơ hết sức "dữ dội".

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một bản kiểm điểm từ năm 1985. Qua thời gian nhân vật chính giờ đã trưởng thành nhưng trang giấy vẫn được giữ khá nguyên vẹn.

{keywords}
Bản kiểm điểm từ năm 1985

Cụ thể, bản kiểm điểm có nội dung như sau: "Hôm nay 9-12-1985. Tôi có một khuyết điểm, đó là khuyết điểm ném nhau. Bây giờ tôi hứa với bố tôi sẽ sửa khuyết điểm của tôi, đến trường ngồi trong lớp, học về tôi quét sân, quét nhà, giúp mẹ, giúp bố. Ăn cơm xong tôi quét nhà. Đối với chị tôi thì tôi ngoan ngoãn. Đối với bố mẹ thì tôi nghiêm chỉnh, vâng lời bố mẹ".

Qua bức ảnh được chia sẻ, có thể thấy nội dung bản kiểm điểm này khá đơn giản. Theo đó "khổ chủ" vì phạm lỗi ném nhau nên đã bị bố mẹ trách phạt. Cậu phải viết bản kiểm điểm để nhận lỗi cũng như hứa chăm chỉ học hành, phụ giúp việc nhà cũng như vâng lời chị và bố mẹ. 

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bản kiểm điểm đặc biệt này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú vì bản kiểm điểm cách đây gần 40 năm cũng không khác hiện tại là bao!

Bên dưới bức ảnh, nhiều cư dân mạng để lại bình luận:

"Không ngờ cha ông ngày trước cũng phải viết bản kiểm điểm như chúng ta hiện tại";

"Người lớn thì cũng đã từng là trẻ con, mà trẻ con ai chẳng từng mắc lỗi. Vì thế, thay vì dùng đòn roi, các bậc làm cha làm mẹ hãy dạy bảo, khuyên răn con cái của mình";

"Bác Long trong bản kiểm điểm giờ chắc cũng ngoài 40 và có con cái rồi ấy nhỉ. Không biết con bác đọc được bản kiểm điểm của bố thì sẽ nghĩ thế nào?".

Bạch Dương

TikTok lại lan truyền nội dung độc hại xúc phạm nhân vật lịch sử

Bài thơ chú bé loắt choắt đã bị xúc phạm nghiêm trọng qua bài rap trên TikTok, đang lan truyền chóng mặt trong những ngày qua.

Vụ Lệ Hằng bị bắt: Có nghệ sĩ không đủ bản lĩnh trước hào quang bất ngờ

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ không khỏi xót xa khi biết nữ diễn viên Lệ Hằng trong phim "Xin hãy tin em" bị bắt vì ma tuý.

Phim chiếu mạng tràn lan cảnh nóng, bạo lực, quản thế nào?

Trong khi những bộ phim chiếu rạp phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của Hội đồng duyệt phim quốc gia và dán nhãn chi tiết thì những bộ phim chiếu mạng dường như bị thả nổi.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Sơn thấy may mắn và thách thức khi làm chồng Khả Ngân

Lần thứ hai kết hợp trên màn ảnh với người tình màn ảnh Khả Ngân, Thanh Sơn nói đó vừa là cơ hội, vừa là may mắn và thách thức cho cả hai.

Đang cập nhật dữ liệu !