Bài văn tả con vật 'thật như đếm' của học sinh tiểu học khiến cô giáo cũng phải 'á khẩu'

Bài văn không thể chân thực hơn khiến cộng đồng mạng té ngửa.

Chắc chắn hồi tiểu học, những đề viết văn tả con vật đã trở thành ký ức không thể quên với mỗi chúng ta. Thậm chí, ai cũng từng có trong tay một bài văn tả con vật tâm đắc nhất.

Có lẽ vì khả năng khơi gợi cảm xúc yêu thương động vật và rèn óc quan sát rất tốt nên các dạng đề bài như: Em hãy miêu tả con vật mà em yêu thích nhất; Em hãy kể về một con vật bất kỳ mà nhà em nuôi; Em hãy miêu tả một con vật trong nhà của mình, Em hãy tả về con mèo nhà mình... đã theo học sinh tiểu học bao thế hệ. 

Thế nhưng cũng vì mới làm quen với dạng văn miêu tả nên học sinh tiểu học thường mô tả lại các chi tiết một cách thật thà và ngây thơ. Lối viết của những cô bé, cậu bé tiểu học thường đi theo một lối đi riêng, sáng tạo theo cách của trẻ con khiến người lớn đôi khi cũng phải sửng sốt. Thậm chí có những lời văn chân thực tới mức ai đọc cũng phải phì cười. 

Ví dụ như trước đây từng có em học sinh làm đề văn "tả con chó yêu quý của gia đình em". Học sinh này đã rất chân thực viết hai dòng như sau: "Nhà em không có nuôi chó, chỉ nuôi mèo. Vậy em tả con mèo được không ạ?". Trước sự trung thực của học trò, cô giáo cũng phải phì cười và phê thêm một câu "Thật thà nhưng sai chủ đề".

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện một bài văn kể về một con vật bất kỳ mà nhà em nuôi. Chuyện cũng không có gì đáng nói nếu như em học sinh tả một con vật nào đó như chó, mèo, gà,... như những học sinh khác. Thế nhưng em học sinh này thật như đếm khi viết đúng 2 dòng ngắn ngủi: “Nhà em không nuôi bất kì một con vật nào. Chừng nào nhà em nuôi thì em sẽ tả”.

{keywords}
Cách làm văn "không còn gì để nói" của học sinh tiểu học.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã có rất nhiều bình luận hài hước xoay quanh sự thật thà mà vô cùng dí dỏm của em học sinh này. Có nhiều người khen sự thật thà của bé vì trong khi bé có thể bịa ra một con vật nào đó để kể nhưng bé đã viết đúng sự thật là nhà mình “không nuôi bất kì một con vật nào”, thậm chí hẹn với cô giáo là “chừng nào nhà em nuôi thì em sẽ tả”.

Những bài văn của học sinh tiểu học luôn hàm chứa sự bất ngờ thú vị, bởi vì các em có trí tưởng tượng phong phú, không ép buộc vào một khuôn mẫu nào. Không biết rằng khi nhận được bài văn như vậy thì cô giáo sẽ chấm mấy điểm chứ ở trong lòng của cộng đồng mạng thì chắc chắn bé sẽ được điểm tối đa.

Học sinh tiểu học 'bẻ lái khét lẹt' trong bài văn tả chị, câu chốt lộ luôn 'fan xịn' Đen Vâu

Học sinh tiểu học 'bẻ lái khét lẹt' trong bài văn tả chị, câu chốt lộ luôn 'fan xịn' Đen Vâu

Cứ ngỡ đây là một bài văn tả chị bình thường nhưng đến câu thứ 3 đã thấy sự khác thường!  

 Bạch Dương

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !