Bãi cỏ Nhà Trắng có thể cháy vì trực thăng Marine One mới

Tổng thống Biden phải chờ thêm vài tháng để được chở trên trực thăng Marine One mới, trong lúc nhà sản xuất tìm cách ngăn nó làm cháy bãi cỏ ở khu vực đáp phía nam Nhà Trắng.

Mỹ có kế hoạch thay mới phi đội trực thăng chuyên chở tổng thống và quan chức nội các trọng yếu, và nhà thầu chính là tập đoàn Lockheed Martin. Tuy nhiên, trực thăng do hãng này chế tạo đang gặp vấn đề về rotor quay và bộ phận xả thải động cơ, khiến nó có nguy cơ làm cháy bãi cỏ Nhà Trắng khi đáp, theo Bloomberg.

Lần gần nhất trực thăng trong dự án suýt thiêu rụi cỏ ở bãi đáp tại Nhà Trắng là vào cuộc thử nghiệm hồi tháng 9/2018.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ "khí thải động cơ, khí thải của bộ phận điện hỗ trợ và chất thải dạng lỏng trong máy bay", theo báo cáo của nhóm thử nghiệm tại Lầu Năm Góc.

Hải quân Mỹ ký hợp đồng với Lockheed Martin để hãng này cung cấp 23 trực thăng VH-92A (gọi là Marine One nếu người được chở là tổng thống) với tổng trị giá 5 tỷ USD. Chúng sẽ thay thế phi đội đã cũ gồm 11 chiếc Sikorsky VH-3D và 8 chiếc VH-60N.

Marine One thieu bai co Nha Trang anh 1

Tổng thống Biden và phu nhân chuẩn bị lên trực thăng Marine One. Nếu người được chở là phó tổng thống, nó sẽ được gọi là Marine Two. Ảnh: Reuters.

Nhà chức trách Mỹ đang gấp rút hợp tác với phía Lockheed Martin để giải quyết vấn đề trước tháng 6. Các trực thăng mới dự kiến được bàn giao trong tháng 7.

Phát ngôn viên Melissa Chadwick của Lockheed Martin nói đơn vị này "đang đạt tiến triển trong việc giải quyết vấn đề lúc hạ cánh của VH-92A".

Tuy nhiên, Megan Wasel, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Hệ thống Không quân (Navair), nói trong điều kiện môi trường nắng nóng thì "nhiệt sản sinh từ các động cơ rotor quay vẫn có nguy cơ làm hỏng bề mặt cỏ". Bà Wasel cho biết Đại học Johns Hopkins có thể đã tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề trên.

Ông Trump lên trực thăng Marine One để về Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump rời Bệnh viện Quân đội Quốc gia Walter Reed để về Nhà Trắng tối 5/10. Ông sẽ tiếp tục được các bác sĩ theo dõi điều trị trong những ngày tới.

Theo zingnews.vn

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !